Kỷ luật PGĐ Sở Tư pháp trong vụ bẻ hoa mai anh đào

TPO - Nữ Phó giám đốc Sở Tư pháp của tỉnh Bình Thuận trong vụ lùm xùm bẻ hoa mai anh đào tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm (thành phố Đà Lạt) cùng những phát ngôn khiến dư luận bất bình đã phải nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Bức ảnh bà Hiếu ôm bó hoa mai anh đào lan truyền trên mạng.
Bức ảnh bà Hiếu ôm bó hoa mai anh đào lan truyền trên mạng.

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Thuận vừa ra quyết định thi hành kỷ luật về mặt đảng với hình thức khiển trách đối với bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó giám đốc Sở Tư Pháp. Nguyên nhân là do nữ cán bộ này liên quan đến vụ bẻ hoa mai anh đào ở Đà Lạt, có cách hành xử gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và cơ quan.

Như báo Tiền Phong đã phản ánh, chiều ngày 2/3, nhóm thanh niên ở Đà Lạt phát hiện một phụ nữ ăn mặc sang trọng định bẻ hoa mai anh đào để chụp ảnh nên đã lên tiếng can ngăn. Thế nhưng lát sau lại thấy người phụ nữ này ôm bó hoa mai anh đào.

Các thanh niên bất bình chụp ảnh người phụ nữ này đưa lên mạng cùng những lời đôi co giữa hai bên, trong đó có đoạn người phụ nữ vặn vẹo “em là ai mà có quyền nói với chị như vậy? em là chủ ở đây à? em cho chị xem giấy tờ...”; đồng thời tỏ thái độ theo kiểu “mình thích thì mình bẻ thôi”.

Ngày 5/3, Bà Hiếu thừa nhận người phụ nữ trong ảnh là mình nhưng giải thích rằng bản thân không hề bẻ hoa mà tài xế đã bẻ mấy cành hoa đang sà xuống để đưa cho bà chụp ảnh.

Ngày 6/3, khi giải trình sự việc tại Sở Tư pháp bà nói khu vực đó không có bảng cấm bẻ hoa nên bà không có lỗi. Bà còn “tố” một số báo mạng thông tin không đúng diễn biến, anh em báo chí quy chụp…

Việc làm và phát ngôn của bà càng khiến dư luận bức xúc.

Ngày 10/3, sau khi nghe báo cáo, giải trình, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo bà Hiếu phải công khai xin lỗi một cách cầu thị, thành khẩn trên báo chí và nhóm thanh niên đã trực tiếp góp ý cho bà tại hồ Tuyền Lâm Đà Lạt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng