Kỷ luật Phó ban Dân vận Tỉnh ủy vì vay tiền không trả

TPO - Bà Phó ban Dân vận Tỉnh ủy Đắk Nông và gia đình vay nhiều khoản tiền lớn của các cá nhân, nhưng trốn tránh, không trả nợ theo như cam kết.

Kỷ luật Phó ban Dân vận Tỉnh ủy vì vay tiền không trả
Chiều 5/4, ông Nguyễn Đình Trung - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, bà Nguyễn Thị Thu Thúy, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, vừa bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.
Theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  bà Thúy cùng với gia đình vay số tiền lớn của tổ chức tín dụng, nhưng không trả nợ đúng hạn, bị phạt lãi suất quá hạn. Bên cạnh đó, bà Thúy và gia đình cũng vay nhiều khoản tiền lớn của các cá nhân, nhưng nhiều lần trốn tránh, không trả nợ theo như cam kết.
Quá trình báo cáo, giải trình và kiểm điểm đảng viên, bà Thúy chưa trung thực, kê khai các khoản nợ chưa đầy đủ.

Những vi phạm của bà Thúy đã làm ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng, uy tín của bà Thúy với tư cách là Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; gây dư luận không tốt, làm phát sinh đơn thư khiếu nại, phản ánh; thiếu trách nhiệm, không nêu gương của cán bộ, đảng viên...

Ngoài hình thức kỷ luật cảnh cáo, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng thống nhất đề nghị tổ chức đảng có thẩm quyền miễn nhiệm chức vụ Tỉnh ủy viên đối với bà Thúy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá