Kỷ luật 'sếp' của cấp phó đánh cờ tiền tỷ

TPO - Tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, Tỉnh ủy Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với hình thức “khiển trách” về mặt Đảng đối với ông Trần Anh Việt, Giám đốc Sở GTVT Sóc Trăng.

> Toàn cảnh vụ "đánh cờ tiền tỷ"

Lý do ông Việt bị kỷ luật là thiếu trách nhiệm trong quản lý cán bộ, Đảng viên, nên không kịp thời xử lý hành vi đánh cờ tướng ăn tiền của cấp phó (ông Nguyễn Thanh Lèo).

Theo đánh giá, trong quá trình công tác, ông Lèo có dấu hiệu bất thường như vay nợ, hay vắng mặt ở cơ quan, nhưng vì nể nang nên ông Việt không tìm hiểu.

“Nếu làm tốt việc này thì tổ chức Đảng nơi ông Lèo công tác sớm có biện pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời. Để cán bộ bị bắt quả tang khi đang đánh cờ ăn tiền, với vai trò lãnh đạo, ông Việt phải chịu trách nhiệm”.

Điều đáng nói, trong nội bộ Sở GTVT Sóc Trăng, dưới sự quản lý của ông Việt, cũng đã xảy ra nhiều vụ lùm xùm nhưng không được giải quyết.

Cụ thể là vụ ông Chánh Thanh tra GTVT gian lận hồ sơ bị khiếu nại nhiều năm nhưng không được giải quyết triệt để, khiến nội bộ mất đoàn kết kéo dài. Chỉ đến khi bị dư luận lên tiếng mạnh mẽ và nêu cụ thể thì lãnh đạo Sở GTVT Sóc Trăng mới điều người này về Ban ATGT cho tới lúc nghỉ hưu.

Hoặc trong nội bộ Thanh tra GTVT cũng xảy ra nhiều vụ lùm xùm về tiền bạc khi thanh toán theo chế độ. Người không đi làm cũng được hưởng như người đi làm đầy đủ. Việc bổ nhiệm chức vụ cũng gây bất bình trong đội ngũ cán bộ viên chức trong ngành.

Đối với trách nhiệm của lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng, nơi công tác của bị can Đinh Văn Mười (cán bộ tham gia đánh cờ tướng ăn tiền với ông Lèo), Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Sóc Trăng cho rằng, cấp này do Thành ủy Sóc Trăng quản lý nên thành ủy chịu trách nhiệm.

Theo ông Lê Minh Bảy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Sóc Trăng: “Cùng vai trò lãnh đạo nhưng trách nhiệm khác nhau vì ở Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng trước đó không ai thấy ông Mười có biểu hiện khác thường. Khi ông Lèo khai đánh cờ ăn tiền với ông này, tổ chức mới biết nên ông Mười bị tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng để công an điều tra”.

Liên quan đến vụ đánh cờ tiền tỷ ở Sóc Trăng, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tống đạt cáo trạng truy tố 6 bị can từ cuối tháng ba nhưng đến nay vụ án chưa được TAND tỉnh Sóc Trăng đưa ra xét xử.

Trong đó, ông Nguyễn Thanh Lèo (nguyên Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Sóc Trăng), ông Đinh Văn Mười (nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TP Sóc Trăng) và ông Trần Văn Tân (nguyên Giám đốc Trung tâm Sát hạch và cấp phép lái xe hạng 3) bị truy tố tội Đánh bạc.

Ngoài ra, ông Tân còn bị truy tố thêm tội Cưỡng đoạt tài sản cùng với cha con ông Nguyễn Thanh Hùng (Hùng Cải lương) và Nguyễn Thanh Truyền vì bị cho rằng đã thuê hai người này xiết nợ ông Lèo.

Bị can Ngô Huệ Phấn bị truy tố tội gá bạc vì đã cho các “kỳ thủ” mượn nhà để sát phạt.


Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá