Kỷ luật tài xế và nhân viên xe buýt từ chối chở người khuyết tật

TPO - Hợp tác xã vận tải Thủy bộ - Du lịch Hội An vừa ra quyết định kỷ luật đối với tài xế và nhân viên phục vụ tuyến xe buýt vì từ chối vận chuyển người khuyết tật.

Phụ xe quay đi, không đón người khuyết tật lên xe.
Phụ xe quay đi, không đón người khuyết tật lên xe.

Theo quyết định kỷ luật kể trên, ông Phan Nguyễn Duy Lâm - tài xế buýt mang BKS 92B-008.69 bị đình chỉ lái xe 1 tháng vì không phối hợp tốt với nhân viên xe buýt để phục vụ người khuyết tật, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh xe buýt. Ông Lê Xuân Tường, nhân viên phục vụ xe buýt bị đình chỉ công tác không lương trong thời gian 3 tháng vì để xảy ra sai sót trong việc phục vụ người khuyết tật, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh xe buýt.

Trước đó, ngày 15/2, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 44 giây ghi lại cảnh xe buýt tuyến Đà Nẵng – Hội An mang BKS 92B-008.69 từ chối phục vụ người khuyết tật tại điểm đón trên đường Lê Duẩn, TP. Đà Nẵng. Clip được lan truyền nhanh trên mạng xã hội và tạo ra một làn sóng chỉ trích tài xế xe buýt cùng phụ xe.

Hợp tác xã Vận tải thủy bộ và du lịch Hội An đã vào cuộc xác minh, xác định clip trên được quay tại đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng vào ngày 8/2. Chiếc xe buýt trên thuộc quản lý của hợp tác xã do ông Phan Nguyễn Duy Lâm là tài xế  và nhân viên là ông Lê Xuân Tường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng