Kỷ luật tài xế xe biển xanh phản đối Trạm BOT Sóc Trăng

TPO - Ngày 15/1, ông Phùng Như Tân, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau, cho biết Ban thi đua khen thưởng- kỷ luật đã họp, xem xét kỷ luật đối với ông Đỗ Minh Kha, tài xế lái xe của Hội chữ thập đỏ do hành vi dừng xe phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng, xã An Hiệp, Châu Thành.

Kỷ luật tài xế xe biển xanh phản đối Trạm BOT Sóc Trăng

Theo đó, Ban thi đua khen thưởng kỷ luật Hội chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau thống nhất kỷ luật tài xế Minh Kha với hình thức “kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng”.

Trước đó, ngày 7/1, khi đưa lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau lên sân bay Cần Thơ đi Hà Nội dự hợp thì tài xế Kha điều khiển xe biển xanh (BKS 69A-003.68) từ hướng TP Cần Thơ về Cà Mau. Khi đến trạm BOT Sóc Trăng, tài xế Kha cho xe biển xanh dừng ngay tại cabin trạm BOT này, không chịu mua vé.

Tài xế Đỗ Minh Kha cho rằng xe đã đóng phí bảo trì đường bộ nên mua thêm vé qua trạm BOT là bất hợp lý. Trước sự phản đối kịch liệt của tài xế xe biển xanh, đại diện phía BOT Sóc Trăng đã mời tài xế này về trụ sở cơ quan để làm việc.

Tuy nhiên, lúc dừng xe phản đối tài xế Kha “quên” là đang lái xe của cơ quan. Nguyên nhân bức xúc của tài xế Kha xuất phát là vì gia đình tài xế này có hai chiếc xe 7 chỗ và 16 chỗ cho thuê.

Tuy nhiên, gần đây hoạt động không hiệu quả, khách thuê xe ít. Lý do theo trình bày của tài xế Kha là khi chạy xe dịch vụ bị nhiều trạm thu phí nên đẩy giá cho thuê cao nên khách ít thuê xe. Vì vậy, gần đây tài xế Kha phải bán xe cá nhân.

Trạm BOT Sóc Trăng - ảnh 1

Phản đối BOT Sóc Trăng, tài xế xe biển xanh bị kiểm điểm

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Cà Mau cho biết, sẽ điều tra rõ nguyên nhân và kiểm điểm tài xế đã có hành vi phản ứng BOT Sóc Trăng khi lái xe của hội qua trạm thu phí này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá