Kỷ luật TGĐ và Phó TGĐ Công ty cao su Sông Bé

Ngày 19/3, ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước ký quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với hai lãnh đạo Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cao su Sông Bé là ông Đỗ Quốc Quýt, Tổng Giám đốc Công ty và ông Đặng Văn Hơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước, ông Đỗ Quốc Quýt và ông Đặng Văn Hơn đã có nhiều sai phạm trong quá trình lãnh đạo điều hành, dẫn đến một số sai sót trong công tác quản lý bảo vệ rừng khoanh nuôi và để doanh nghiệp thuộc sở hữu của người thân trong gia đình nhận đất liên doanh trồng cao su trên địa bàn do công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cao su Sông Bé quản lý không đúng chủ trương, mục đích được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước phê duyệt.

Cụ thể, ông Quýt đã đề xuất với các cơ quan chức năng tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước giao 123,2 ha đất trồng cao su cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Thiên Mẫn do con ruột của ông là Đỗ Nguyễn Minh Trí làm Giám đốc.

Ông Đặng Văn Hơn đã tham mưu giao hơn 102 ha đất cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên kinh doanh nông lâm nghiệp Hưng Phước Trường, do bà Lê Thị Nghĩa (vợ ông), làm Giám đốc, để trồng cao su.

Ngoài ra, ông Đặng Văn Hơn với danh nghĩa là lãnh đạo công ty đã trực tiếp chỉ đạo việc giải tỏa, đền bù đất làm dự án cho doanh nghiệp thuộc sở hữu của người thân không tuân thủ theo các quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước.

Theo Đậu Tất Thành
TTXVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng