DMCA.com Protection Status

Kỷ luật trung tá CSGT do cử cấp dưới làm nhiệm vụ không đúng quy định

TPO - Ngày 21/11, nguồn tin từ Công an tỉnh TT-Huế cho biết, một trung tá CSGT thuộc Phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh này vừa bị kỷ luật khiển trách do "cử cấp dưới đi làm nhiệm vụ không đúng quy định".

Xe chở gỗ quá tải dừng tại điểm đỗ ô tô đặc chủng của CSGT tại thôn Bình Tân, xã Bình Thành, thị xã Hương Trà (tỉnh TT-Huế)
Xe chở gỗ quá tải dừng tại điểm đỗ ô tô đặc chủng của CSGT tại thôn Bình Tân, xã Bình Thành, thị xã Hương Trà (tỉnh TT-Huế)

Trung tá CSGT bị kỷ luật khiển trách là ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát đường sắt - PC08 Công an tỉnh TT-Huế. Trung tá Hoàng bị kỷ luật do vi phạm trong việc cử cán bộ, chiến sĩ đi làm nhiệm vụ không đúng quy định. Cụ thể, trung tá Hoàng đã tự điều động cấp dưới đi làm nhiệm vụ mà không báo cáo, xin phép lãnh đạo Phòng CSGT. Trung tá Hoàng còn bị xem xét để điều chuyển đến nhận công tác tại đơn vị khác.

Ba cán bộ, chiến sĩ khác do trung tá Hoàng phân công đi làm nhiệm vụ là Nguyễn Như Thành, Nguyễn Quốc Toản và Võ Bá Bình cũng bị kiểm điểm, hạ một bậc thi đua trong năm 2019.

Liên quan đến hoạt động công tác của cán bộ, chiến sĩ Đội tuần tra kiểm soát đường sắt - PC08 Công an tỉnh TT-Huế, trước đó, vào cuối tháng 8/2019, trên phương tiện báo chí đăng tải thông tin, hình ảnh về việc tài xế xe chở gỗ quá tải lưu thông trên tuyến Quốc lộ 49A (A Lưới về Huế) cầm giấy tờ vào "trình diện" trong nhà người dân nằm tại thôn Bình Tân, xã Bình Thành, thị xã Hương Trà (tỉnh TT-Huế). Trong khi, trước ngôi nhà này có xe ô tô biển xanh 75A-002.42 và một xe mô tô đặc chủng của PC08 -Công an TT-Huế, nhưng lại không có bóng dáng CSGT làm nhiệm vụ.

Sau khi thông tin, hình ảnh về vụ việc “lạ” này được đăng tải, Công an tỉnh TT-Huế tiến hành kiểm tra, xác minh. Theo kết quả kiểm tra, trong 2 tài xế dừng xe chạy vào nhà dân tại thôn Bình Tân như phản ánh thì một người vào trả tiền cho chủ nhà, người còn lại đi vào nửa chừng thì quay ra khi chưa gặp ai.

Còn 3 vị cán bộ, chiến sĩ Thành, Toản, Bình sau khi thực hiện xong nhiệm vụ do đội trưởng Hoàng phân công, lẽ ra phải về đơn vị báo cáo. Thế nhưng họ ở lại nhà dân ăn cơm, tạo dư luận xấu nên đã bị kiểm điểm, hạ một bậc thi đua trong năm 2019 như đã nêu ở trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng