Kỷ luật trưởng phòng dùng ghế ném nữ đồng nghiệp

TPO - Liên quan đến vụ việc, trưởng phòng tổ chức hành chính TTYT huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cãi vã to tiếng, dùng ghế ném nữ Trưởng phòng điều dưỡng trong giờ hành chính, đơn vị chủ quản đã có hình thức kỷ luật đối với trưởng phòng này.

 TTYT huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) nơi xảy ra vụ việc
TTYT huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) nơi xảy ra vụ việc

Ngày 29/10, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Tùng Lâm – Chánh văn phòng Sở Y tế Nghệ An cho biết, Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên đã kỷ luật đối với ông Nguyễn Xuân Thảo - Trưởng phòng tổ chức hành chính của TT này. Cụ thể, ông Thảo, bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì hành vi to tiếng, dùng ghế ném nữ trưởng phòng điều dưỡng Hồ Thị Dung.

Trước đó, vào khoảng 16h (ngày 18/10), tại phòng làm việc của bà Hồ Thị Dung - Trưởng phòng điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên có tiếng cãi vã. Mọi người chạy sang thì thấy ông Nguyễn Xuân Thảo – Trưởng phòng tổ chức hành chính TTYT huyện Hưng Nguyên đang xảy ra cãi vã với bà Dung.

Kỷ luật trưởng phòng dùng ghế ném đồng nghiệp trong giờ hành chính - ảnh 1 Ông Nguyễn Xuân Thảo.

Từ hình ảnh trong clip mà người chứng kiến ghi lại, ông Thảo tay phải cầm một chiếc ghế vung lên trước, tay trái chỉ thẳng ngón tay về người đối diện. Cũng tại đây, giữa ông Thảo và chị Cao Thị Hà - nhân viên phòng KHNV tiếp tục to tiếng với nhau.

Theo bản tường trình của ông Nguyễn Xuân Thảo nộp cho lãnh đạo trung tâm này, vào khoảng 15h45 phút (ngày 18/10), ông Thảo cùng ông Nguyễn Đình Thanh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên trở về cơ quan sau khi xuống xã Hưng Tân để lấy phiếu tín nhiệm chức vụ Trạm trưởng Y tế xã Hưng Tân.

“Khi đi xuống lao động, tôi có đi qua phòng làm việc của đồng chí Dung. Tại đây, tôi đã xích mích to tiếng với đồng chí Dung và xô đẩy bàn ghế trong phòng. Trong lúc đang nóng giận, tôi không kiềm chế được bản thân nên đã đuổi chị Hà đi và nói nhiều lời không hay cũng như dùng giày ném dọa để chị Hà đi xuống làm việc. Nguyên nhân xảy ra sự việc do xích mích trong việc dọn dẹp lá cây tại khu vực để rác thải sinh hoạt trên đường vào cổng phụ của trung tâm”, ông Thảo viết.

Kỷ luật trưởng phòng dùng ghế ném đồng nghiệp trong giờ hành chính - ảnh 2 Bà Dung xin nghỉ phép vì tâm lí hoảng loạn.

Sau khi sự việc xảy ra một ngày, bà Hồ Thị Dung đã xin phép nghỉ phép vì tâm lí hoảng loạn và điều trị bệnh xoang.

Ông Nguyễn Đình Thanh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên cho biết: “Giữa ông Thảo và bà Dung đã có khúc mắc từ trước, sự việc lại xảy ra trong giờ hành chính nên yêu cầu làm các bên làm bản tường trình. Trong công việc giữa hai người không đồng nhất quan điểm. Mỗi người có mặt được và mặt chưa được”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng