Kỷ luật Trưởng trạm y tế tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong

TPO - Ngày 8/7, thông tin từ Trung tâm y tế huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, Hội đồng xét kỷ luật đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với bà Hoàng Thị Đường (SN 1970, Trưởng Trạm y tế xã Kim Thành, huyện Yên Thành).

Trạm y tế xã Kim Thành nơi xảy ra vụ việc
Trạm y tế xã Kim Thành nơi xảy ra vụ việc

Theo quyết định kỷ luật của giám đốc Trung tâm y tế huyện Yên Thành, bác sỹ Đường có lỗi vi phạm không tuân thủ quy định chuyên môn, nghiệp vụ đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng. Thời hạn kỷ luật 12 tháng tính từ ngày 20/6/2016.

Trước đó, vào ngày 4/5, ông Nguyễn Văn Sơn (SN 1975) cùng vợ là Trần Thị Hê, trú tại xóm Đồng Bản, xã Kim Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đến Trạm y tế xã Kim Thành để khám và điều trị. Bác sỹ Hoàng Thị Đường – Trưởng trạm trực tiếp thăm khám.

Sau khi truyền được 1/3 chai Natriclorid 9%0 (chín phần nghìn) thì ông Sơn đề nghị bà Đường tiêm cho hai vợ chồng thuốc kháng sinh Cefotaxim.

Sau khi tiêm được một lúc, thấy ông Sơn khó thở, mặt tím tái. Ngay sau đó, ông Sơn được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành trong tình trạng chết lâm sàng. Ông Sơn tử vong sau đó do sốc phản vệ.

Sự việc xảy ra, Trung tâm y tế huyện Yên Thành đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Bác sỹ Hoàng Thị Đường và yêu cầu làm bản tường trình trong quá trình khám và điều trị khiến một bệnh nhân tử vong. Bà Đường đã nhận thiếu sót khi đã điều trị theo yêu cầu của bệnh nhân, sử dụng thuốc cefotaxim - loại thuốc cấm dùng ở tuyến xã.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá