Kỷ lục đi họp của các lãnh đạo Đà Nẵng

Cuộc khảo sát mới đây tại một số đơn vị hành chính Đà Nẵng cho thấy: Bình quân một tháng lãnh đạo Sở Nội vụ tham dự 17 cuộc họp, Sở Xây dựng 21 cuộc, Sở Tư pháp 30 cuộc. Đặc biệt lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường phải tham dự 55 cuộc họp mỗi tháng!

Thông tin do ông Đặng Công Ngữ, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết.

Ở cấp phường, nạn hội họp cũng tràn lan. Mỗi tháng lãnh đạo UBND phường Tân Chính dự khoảng 23 cuộc họp, lãnh đạo UBND phường An Hải Bắc 29 cuộc họp; cá biệt lãnh đạo UBND quận Hải Châu phải chia nhau tham dự đến 105 cuộc họp chỉ trong tháng 6/2005!

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo cải cách hành chính Đà Nẵng thì UBND TP là cấp đã thực hiện cải tiến lề lối làm việc mạnh mẽ; nổi bật là cải tiến chất lượng, tiết kiệm về thời gian, công sức trong việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị theo hướng khoa học và hợp lý, không mời tràn lan các đối tượng dự họp. Tuy nhiên ở các cấp sở, ban, ngành và địa phương thì tình trạng hội họp vẫn còn diễn ra tràn lan. 

Được biết, UBND TP Đà Nẵng đã có quy định riêng về việc tổ chức các cuộc hội họp. Như cấp sở muốn tổ chức họp và mời UBND quận, huyện thì phải báo cáo và được Chủ tịch UBND TP đồng ý; muốn mời lãnh đạo cấp phường thì phải được UBND quận đồng ý... Tuy nhiên qua kiểm tra thì quy định này chưa được thực hiện nghiêm túc.

Bộ máy hành chính các cấp vẫn tiếp tục tổ chức quá nhiều cuộc hội họp nhưng lại không chú ý nghiên cứu tổ chức họp sao cho có chất lượng hơn. Trong khi đó, thời gian mà lãnh đạo các cấp, các ngành dành cho các cuộc họp, hội nghị đã ảnh hưởng nhất định đến việc điều hành, chỉ đạo công tác tại cơ quan, đơn vị.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá