Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Cục an ninh Tây Bắc

TPO - Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Cục An ninh Tây Bắc (14/11/2005-14/11/2015) và đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất diễn ra sáng qua tại Yên Bái.

Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Cục an ninh Tây Bắc
Cục ANTB nhiều năm qua đã tham mưu, đề xuất lên Bộ Công an và Tổng cục An ninh chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị vùng Tây Bắc, đấu tranh, ngăn chặn hàng loạt âm mưu của các thế lực thù địch, phản động – những kẻ lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để xâm phạm an ninh quốc

Hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sỹ của Cục ANTB đã tăng cường xuống cơ sở, thực hiện "4 cùng" (cùng ăn, cùng ở, cùng làm và cùng nói tiếng dân tộc), vận động quần chúng, phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số, tham mưu xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, củng cố toàn diện 200 địa điểm phức tạp về an ninh trật tự. 

Quá trình triển khai các mặt công tác đã chú trọng kết hợp triển khai công tác nghiệp vụ với việc tham mưu, chăm lo đời sống và giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong nhân dân, đặc biệt ở những địa bàn xung yếu, khu vực biên giới, địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đã tạo điều kiện và sự giúp đỡ quý báu, góp sức cho Cục ANTB hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặc biệt. 

Đơn vị này đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhất, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, và 8 năm liền được nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an. 

Dự và phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang nói nhiệm vụ của Cục ANTB thời gian tới là rất nặng nề, cần tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống của đơn vị, tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành các chủ trương, chính sách phát triển vùng Tây Bắc và phụ cận một cách toàn diện, bền vững trên cơ sở tăng cường quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị.

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá