Kỷ niệm 10 năm thành lập Khu Kinh tế mở Chu Lai

TP - Ngày 17/8, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khu Kinh tế mở Chu Lai. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự.

> Sắp có khu công nghiệp cơ khí đa dụng và ô tô quốc gia

Khu KTM Chu Lai hiện có 89 dự án được cấp phép đầu tư với tổng vốn 1,5 tỷ USD, trong đó 62 dự án đang hoạt động, như: Khu liên hợp cơ khí ô tô Chu Lai -Trường Hải; Sân bay Chu Lai; Dự án Trung tâm dịch vụ duy tu, sửa chữa, bảo dưỡng máy bay (diện tích khoảng 600ha); Nhà máy sản xuất soda Chu Lai.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Khu KTM Chu Lai là một trong 5 khu kinh tế thành công của cả nước. Quảng Nam cần tích cực kêu gọi các dự án có quy mô lớn, các dịch vụ phụ trợ để tăng tính hiệu quả của khu kinh tế. Mục đích chính của khu kinh tế mở Chu Lai là phải làm cho người dân được hưởng lợi, giải quyết việc làm và giúp người dân thoát nghèo. Dịp này, Khu kinh tế mở Chu Lai đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng 3.

Cùng ngày, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và UBND tỉnh Quảng Nam công bố khởi công Khu Công nghiệp và cảng Quốc tế Dr.Thanh - Chu Lai rộng hơn 700 ha với tổng vốn đầu tư 400 triệu USD.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá