Quảng Trị:

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

TPO - Sáng 7/4, tại TP Đông Hà, Đảng, Nhà nước và tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (1907- 2017).

Dự lễ kỷ niệm có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Đinh Thế Huynh, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng..., cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu chiến binh cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương và các tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Trong không khí của buổi lễ trọng thể và đầy xúc động, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng đã đọc diễn văn ôn lại cuộc đời làm cách mạng của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn. Đặc biệt, sau ngày miền Nam được giải phóng, đất nước hòa bình, thống nhất, đồng chí Lê Duẩn trên cương vị Tổng Bí thư, đã nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, đưa đất nước từng bước thoát nghèo, đi lên. Đồng chí đã để lại những công trình đặc biệt ấn tượng trong cải cách kinh tế, phát triển đất nước. Trong suốt 60 năm hoạt động cách mạng, 26 năm liên tục trên cương vị Bí thư thứ nhất và Tổng Bí thư, đồng chí Lê Duẩn đã cống hiến trọn đời cho Đảng, cho dân tộc, vì lý tưởng cao đẹp: Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

Cũng trong sáng 7/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn cán bộ Trung ương cùng lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân địa phương đã đến dâng hoa, tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn trước Tượng đài của Người tại Công viên Lê Duẩn ở TP Đông Hà.

Một số hình ảnh PV Tiền Phong ghi lại tại buổi lễ kỷ niệm:

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn - ảnh 1
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn - ảnh 2
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn - ảnh 3
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn - ảnh 4
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn - ảnh 5
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn - ảnh 6
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn - ảnh 7
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn - ảnh 8

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng