Kỷ niệm 60 năm CMT 8 và Quốc khánh 2/9

Sáng 18/8, tại Nhà hát lớn Hà Nội, lãnh đạo TPHN đã tổ chức gặp mặt truyền thống các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu, các chiến sĩ tham gia Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí: nguyên Tổng Bí thư  Đỗ Mười; Phạm Thế Duyệt, Chủ tịch UBTW MTTQVN.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Phú Trọng nêu bật ý nghĩa lịch sử trọng đại và những bài học to lớn của Cách mạng Tháng Tám trong lịch sử đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Kỷ niệm 60 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9               

Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng sâu sắc với những người đã trực tiếp chiến đấu, góp phần to lớn vào thắng lợi vĩ đại này.

Trong không khí xúc động, Đại tướng Nguyễn Quyết, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội, người lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa tại Hà Nội vào tháng 8/1945 và ông Hồ Như Hải, đại diện các chiến sĩ tham gia Tổng khởi nghĩa, đã cùng ôn lại kỷ niệm hào hùng thời kỳ Cách mạng Tháng Tám.

Sáng qua, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo kỷ niệm 60 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

57 tham luận đã gửi tới hội thảo tập trung làm rõ đường lối cứu nước và sự lãnh đạo đúng đắn, chủ động sáng tạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhân tố quan trọng nhất quyết định thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Các tham luận cũng chỉ rõ: Việt Nam, với thắng lợi của Cách mạng tháng Tám đã mở ra một thời đại mới-thời đại Hồ Chí Minh, thời đại độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá