Kỷ niệm khó quên với 2 cảnh sát hình sự đỡ đẻ

Câu chuyện về hai chiến sĩ CSHS ở huyện Quốc Oai, Hà Nội đỡ đẻ trên đường tuần tra đã tạo dấu ấn đặc biệt về hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô tận tụy, hết lòng vì dân trong năm qua.

Thiếu úy Nguyễn Văn Tiệp và Thượng sỹ Đoàn Thanh Tùng - người trực tiếp đỡ đẻ cho chị Phương đêm 22/6
Thiếu úy Nguyễn Văn Tiệp và Thượng sỹ Đoàn Thanh Tùng - người trực tiếp đỡ đẻ cho chị Phương đêm 22/6

Với chúng tôi, những phóng viên có dịp làm việc trực tiếp với các chiến sỹ công an này thì những kỷ niệm từ chuyến ghi hình làm phim về họ cũng là một câu chuyện khó quên. 

Bị bạn gái ghen vì làm "bà đỡ"

Ngay đầu cuộc gặp trong chuyến công tác ấy, chúng tôi đã bị cuốn hút bởi sự chân thành và mộc mạc của Thiếu úy Nguyễn Văn Tiệp và Thượng sĩ Đoàn Thanh Tùng, CAH Quốc Oai (Hà Nội) khi nghe hai anh thổ lộ về ước mơ trở thành CSHS từ nhỏ. Tuy nhiên, điều chúng tôi tò mò hơn cả là chuyện hai chiến sĩ trẻ bất đắc dĩ trở thành người đỡ đẻ giữa đêm giông gió.

Theo lời kể của họ, lúc ấy vào khoảng 4h sáng 22/6, trời giông gió, Tiệp và Tùng đi tuần tra trên đoạn đường dài hơn 10km thuộc tỉnh lộ 419 của huyện Quốc Oai thì bất ngờ gặp một sản phụ đang chuyển dạ giữa đường. Bất đắc dĩ 2 chiến sĩ CSHS công an huyện Quốc Oai trở thành “bà đỡ” rồi đưa 2 mẹ con đến bệnh viện. Nếu khi đó không có sự giúp đỡ của 2 chiến sĩ công an, tính mạng của 2 mẹ con sản phụ này có thể rất nguy hiểm.

Kể đến đây, khuôn mặt của Tùng và Tiệp dần ửng hồng vì thẹn. “Cũng chỉ vì việc này mà sau đó bạn gái em giận dỗi em đúng 1 tuần”, Tùng chia sẻ. Sở dĩ vậy vì bạn gái Tùng không muốn người yêu bỗng dưng nổi tiếng một cách rất đặc biệt như vậy. Sau đó, Tùng phải giải thích, vận động khá nhiều bạn gái mới hiểu và chia sẻ với việc làm của người yêu. 

Còn với Tiệp thì bị anh em cùng đơn vị trêu chọc suốt, vì đúng hôm đó, bạn gái gọi điện thoại, Tiệp buột miệng nói: “Lát gọi lại nhé, vừa đi đỡ đẻ về!”. Kể từ đó đến nay, biệt danh CSHS đỡ đẻ được người dân trong vùng gắn cho 2 chàng. 

“Chị ơi cố lên! Công nông sắp đến rồi!” 

Ê kíp của chúng tôi - phóng viên Truyền hình ATV của Báo An ninh Thủ đô khi về ghi hình đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ rất nhiệt tình của hai chiến sĩ trẻ cùng gia đình chị Hoàng Thị Phương ở xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, sản phụ đêm giông gió ấy. 

Suốt quá trình ghi hình, ấn tượng nhất đối với chúng tôi có lẽ là buổi chiều tối dựng lại hiện trường sự việc. Với đạo cụ thô sơ, để tạo tiếng hiện trường gió rít, êkíp phải mang cả quạt tích điện ra giữa cánh đồng. Do đạo diễn bắt diễn đi diễn lại nhiều lần, cứ ngỡ những chiến sĩ công an – những diễn viên nghiệp dư này sẽ mau chán nản, mất kiên nhẫn nhưng không ngờ các anh còn hào hứng hơn và vào vai rất “nuột”. “Đằng nào chả làm một lần rồi, vài lần nữa có sao đâu”, Tiệp pha trò, cả đoàn làm phim ôm bụng cười ngặt nghẽo.

Kỷ niệm khó quên với 2 cảnh sát hình sự đỡ đẻ - ảnh 1 Thiếu úy Tiệp và mẹ con chị Phương.

Thực tế, sau khi sản phụ sinh con, hai chiến sĩ CSHS đón xe taxi chở hai mẹ con đến bệnh viện. Nhưng khi dựng lại hiện trường, hai chiến sĩ CSHS nhập vai quá mức, buột miệng giục: “Nhanh lên chị ơi! Công nông sắp đến rồi!” khiến sản phụ rớt cả chiếc nón giả bụng bầu ra ngoài, cười vang cả cánh đồng quê.

Trong các mặt trận công tác và chiến đấu, lực lượng công an Thủ đô có rất nhiều gương người tốt việc tốt, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Tuy nhiên, đối với chúng tôi, những người làm báo may mắn được tiếp xúc trực tiếp với nhân vật, thì hai chiến sĩ CSHS Thiếu úy Nguyễn Văn Tiệp và Thượng sĩ Đoàn Thanh Tùng là trường hợp rất đặc biệt. Đó là những chiến sĩ công an còn rất trẻ dù đã nhiệt tình, xông xáo, không nề hà để giúp dân nhưng vẫn rất đỗi giản dị và ngượng nghịu khi kể về việc tốt đã làm.

Theo An ninh Thủ đô

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng