Bộ GTVT và nhà thầu cầu Cần Thơ:

Kỹ sư người Nhật tự tử không liên quan đến dự án cầu Cần Thơ

TP- Chiều 10/10, Bộ GTVT chính thức có công văn bác bỏ thông tin về vụ kỹ sư người Nhật tự tử tại TP HCM có liên quan tới dự án cầu Cần Thơ.

Trước đó, phía liên danh nhà thầu Nhật Bản TKN cũng có thông tin chính thức, sau khi có nguồn tin cho rằng người Nhật tự tử làm việc tại tập đoàn này.

Trong công văn số 6490/BGTVT-VP, ông Nguyễn Văn Công-Chánh văn phòng Bộ GTVT khẳng định: Thông tin treo cổ tự tử của một kỹ sư người Nhật (ông Yutaka Matfu, sinh năm 1968, làm việc tại tập đoàn TKN – Nhà thầu chính thi công cầu Cần Thơ vừa bị sập nhịp dẫn) là không đúng sự thật. Liên danh nhà thầu TKN cũng đã có thư gửi tới Bộ GTVT và Ban QLDA Mỹ Thuận nói rõ sự việc này.

Theo đó, TKN khẳng định: Người đàn ông Nhật Bản 39 tuổi là Giám đốc Takasago Vietnam - Công ty đa quốc gia chuyên về hệ thống làm lạnh công nghiệp.

Cty này không có bất cứ quan hệ nào với Liên doanh TKN cũng như với dự án chúng tôi. Không có nhân viên nào tên Yukata Matfu hoặc Yukata Matsura làm việc cho TKN, cũng như các nhà thầu phụ của TKN.

Ông Yukata Matsura đã từng tự tử không thành

Theo đó, chiều 9/10, vợ của ông Yukata đã có mặt tại TPHCM và được cơ quan chức năng bàn giao toàn bộ tài sản của chồng tại căn hộ số 806, tầng 8, khu B ở tòa nhà The Manor (đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh) mà  ông Yukata thuê để ở.

Sáng ngày 10/10, vợ ông Yukata đã cùng đại diện cơ quan ngoại giao Nhật tại TPHCM, Sở ngoại vụ TPHCM…chứng kiến việc khám nghiệm tử thi của ông Yukata do Phòng Kỹ thuật hình sự CA TPHCM thực hiện, để tìm nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông ta.

Nguồn tin trên cho biết, ít nhất một lần ông Yukata thực hiện vụ tự tử bằng hình thức treo cổ nhưng bất thành bởi dây thắt cổ bị đứt, ông đã rơi xuống đất và vùng mặt phía bên phải bị dập mạnh gây chấn thương.

Về bức thư mà ông Yukata viết để lại cho vợ và người thân, theo người thông dịch viên, ông Yukata nói rằng, sở dĩ ông tìm đến cái chết là do bị stress trong công việc, gây nên  sự căng thẳng và mệt mỏi.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá