Kỳ thi đại học đợt hai: Miền Bắc nắng, ít mưa

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng&Thủy văn Trung ương cho biết, thời tiết khu vực phía Bắc có vẻ khá thuận lợi cho thí sinh trong đợt thi đại học đợt hai sắp tới, từ 9-10/7.

>> Ngày 9/7, Hà Nội sẽ nắng nóng 37 độ C

Đợt mưa kéo dài tại các tỉnh miền Bắc đúng vào dịp thi đại học đợt I đã trùng xuống. Riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc rải rác mưa vừa. Nhiều nơi mưa to đến rất to, một số nơi ghi nhận được trận mưa đặc biệt lớn (trên 200mm/ngày). Tiết trời mát mẻ, mưa lớn đã gây lũ quét kinh hoàng, sạt lở đất đá tại các tỉnh Hà Giang, Bắc Cạn, Cao Bằng, Lào Cai...

Dự báo từ ngày 7-9/7, thời tiết miền Bắc đêm và sáng nhiều mây sau mây thay đổi. Ngày 7/7 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông nhưng lượng không lớn.

Ngày 8-9/7, chỉ còn mưa rào và dông vài nơi về chiều tối và đêm. Ngày trời nắng, nóng bức tăng dần. Nhiệt độ trong khoảng 26-350C, trời khá oi nồng từ trưa về chiều.

Vùng núi thấp hơn, các tỉnh phía tây Bắc Bộ thời tiết khá dễ chịu. Nhiệt độ dao động từ 24-330C. Nhiều khả năng từ ngày 10/7 trở đi, nắng nóng lại bao trùm toàn miền Bắc.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá