Kỳ vọng vào Chính phủ nhiệm kỳ mới

TP - TS Cao Sỹ Kiêm, ĐBQH khóa XIII, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, nói: Với tình hình lạm phát, lãi suất cao như hiện nay nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa đang gặp rất nhiều khó khăn, khả năng đình trệ, thu hẹp sản xuất ngày càng lớn.

Kỳ vọng vào Chính phủ nhiệm kỳ mới

> Thủ tướng nêu nhiệm vụ của Chính phủ nhiệm kỳ mới

 

Kỳ vọng vào Chính phủ nhiệm kỳ mới - ảnh 1

TS Cao Sỹ Kiêm:

Cần giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn

TS Cao Sỹ Kiêm, ĐBQH khóa XIII, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, nói: Với tình hình lạm phát, lãi suất cao như hiện nay nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa đang gặp rất nhiều khó khăn, khả năng đình trệ, thu hẹp sản xuất ngày càng lớn.

Vì vậy, Chính phủ mới phải làm thế nào để khắc phục được các mặt trái của chính sách thắt chặt tiền tệ để họ có vốn sản xuất, Chính phủ nên có giải pháp hữu hiệu nhằm giảm lạm phát giúp các doanh nghiệp vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Nghị định số 56 của Chính phủ về trợ giúp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa là rất trúng và rất đúng, các doanh nghiệp mong mỏi trước hết là Chính phủ mới cần triển khai nhanh chóng và có hiệu quả những chính sách đã nêu trong Nghị định này.

Kỳ vọng vào Chính phủ nhiệm kỳ mới - ảnh 2
 

GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu :

Mong Chính phủ lắng nghe và trân trọng ý kiến của trí thức

GS Phạm Thị Trân Châu - Chủ tịch Hội Nữ Trí thức Việt Nam cho biết: Những người trí thức thì lúc nào cũng mong muốn cống hiến và được tạo điều kiện cả về tinh thần lẫn vật chất để cống hiến nhiều cho xã hội.

Về mặt tinh thần thì phải làm sao tạo điều kiện để các trí thức đóng góp ý kiến, phát biểu một cách thẳng thắn. Với tinh thần xây dựng, trí thức luôn là những người rất thiết tha yêu nước và luôn muốn được đóng góp một cách chân thành. Vì vậy tôi mong Chính phủ mới phải biết lắng nghe và trân trọng những ý kiến đóng góp của họ.

Tôi mong mỏi Chính phủ sẽ có cơ chế để thu thập được ý kiến của nhân dân nói chung và đặc biệt là của giới trí thức nói riêng. Trí thức Việt Nam luôn có truyền thống yêu nước, lòng khát khao được cống hiến rất lớn, Chính phủ phải làm sao để khơi dậy được điều đó.

Cao Nhật (ghi)

Kỳ vọng vào Chính phủ nhiệm kỳ mới - ảnh 3
 

Thiếu tướng Đặng Nam Điền - Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng:

Cần nâng cao tiềm lực quân sự

Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm chỉ đạo củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Tình hình căng thẳng ở biển Đông là vấn đề hệ trọng và nhạy cảm mà các ĐBQH cũng như cử tri cả nước quan tâm.

Trong điều kiện mới, cần trang bị cho mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, nhất là thế hệ trẻ kiến thức quốc phòng, an ninh, về những âm mưu thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch. Xây dựng Quân đội với số quân thường trực hợp lý, có sức chiến đấu cao. Đây là yêu cầu mới, đòi hỏi phải giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa số lượng và chất lượng.

Quan tâm chăm lo nâng cao phẩm chất cách mạng, trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ trong LLVT gắn với quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần. Chính phủ cũng cần đẩy mạnh phát triển nền công nghiệp quốc phòng, tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật, bảo đảm cho các đơn vị trong LLVT được trang bị hiện đại.

Nguyễn Minh (ghi)

Kỳ vọng vào Chính phủ nhiệm kỳ mới - ảnh 4
 

Chủ tịch Hội LHTN Hà Nội Nguyễn Hồng Dân:

Hỗ trợ nhà ở và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân

Ông Nguyễn Hồng Dân nói: Hiện nay tại các khu công nghiệp, chế xuất thu hút người lao động trong độ tuổi thanh niên chiếm tới 85 – 90%, đa số lao động có trình độ học vấn, tay nghề chưa cao. Họ lao động vất vả, lương thấp và ít được quan tâm tới các điều kiện về đời sống tinh thần.

Nhà ở cho công nhân đang là vấn đề bức xúc. Do vậy, Chính phủ cần tiếp tục triển khai mạnh mẽ việc xây nhà ở cho công nhân và có chính sách hỗ trợ nhà ở, xây dựng các điểm văn hóa, vui chơi giải trí cho công nhân các khu công nghiệp.

Hà Thanh (ghi)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá