Lạ kỳ nước giếng nóng tới 70 độ ở Buôn Ma Thuột

TPO - Từ ngày 7/3 đến nay, nước trong giếng của gia đình bà Khuất Thị Sửu (thôn 1, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) nóng bất thường với nhiệt độ từ 60 đến 70 độ C.

Lãnh đạo xã Hòa Thắng kiểm tra nước nhà bà Sửu
Lãnh đạo xã Hòa Thắng kiểm tra nước nhà bà Sửu

Ngày 14/3, bà Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, cho biết: Khi tiếp nhận phản ánh của người dân, chiều ngày 12/3 cán bộ xã đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thành phố Buôn Ma Thuột tới gia đình bà Sửu kiểm tra nguồn nước. Phòng TN&MT đã có công văn gửi Sở TN&MT tỉnh Đắk Lắk kiến nghị lấy mẫu xét nghiệm nguồn nước.

Theo bà Loan, trên địa bàn xã hiện chỉ có gia đình bà Sửu có hiện tượng nước giếng nóng bất thường như vậy. Hiện tại, UBND xã khuyến cáo gia đình tạm thời không sử dụng nguồn nước giếng chờ cơ quan chức năng kiểm tra, có kết quả nước đảm bảo an toàn hay không, sau đó mới được sử dụng.

Nước giếng nóng bất thường tới 70 độ - ảnh 1 Lãnh đạo xã Hòa Thắng kiểm tra giếng nhà bà Sửu

Anh Bùi Quang Thuận (con trai bà Sửu) cho biết: Giếng nước ở sân trước ngôi nhà, sâu 15m, được đào từ năm 1973, đây là giếng sinh hoạt cho cả gia đình.

Vào ngày 7/3, khi bơm nước từ giếng, anh thấy nước nóng bất thường (khoảng 60 – 70o C), nhưng "chúng tôi vẫn để nước nguội rồi dùng bình thường vì nước vẫn trong và không có mùi gì lạ".

Cũng theo anh Thuận, nước giếng nhà anh nóng nhất vào buổi sáng và trưa. 

Nước giếng nóng bất thường tới 70 độ - ảnh 2 Giếng nước bà Sửu nóng bất thường khoảng từ 60 - 70oC. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng