Lả người vì bắt xe đi nghỉ lễ

TPO – Đến trưa nay, vẫn còn hàng ngàn người mệt mỏi chờ xe tại các bến xe của Hà Nội. Dịp nghỉ lễ 30 - 4 và 1 - 5 được nghỉ dài ngày nên lượng khách đi tàu, xe tăng đột biến, dẫn đến quá tải tại các bến xe và tắc nghẽn tại các đường dẫn ra khỏi thành phố. Gục trên hành lý đợi về nhà. Ảnh: Văn Việt.

Lả người vì bắt xe đi nghỉ lễ

TPO – Đến trưa nay, vẫn còn hàng ngàn người mệt mỏi chờ xe tại các bến xe của Hà Nội. Dịp nghỉ lễ 30 - 4 và 1 - 5 được nghỉ dài ngày nên lượng khách đi tàu, xe tăng đột biến, dẫn đến quá tải tại các bến xe và tắc nghẽn tại các đường dẫn ra khỏi thành phố.

Gục trên hành lý đợi về nhà. Ảnh: Văn Việt
Gục trên hành lý đợi về nhà. Ảnh: Văn Việt.

Bảy giờ sáng, tại bến xe Mỹ Đình, khách đi xe ngồi chật kín nhà chờ và hành lang phía ngoài, sự mệt mỏi, lo âu hiện trên khuôn mặt tất cả các hành khách. Dòng người vẫn không ngừng ùn ùn vào bến khiến không khí ngột ngạt. Ở quầy bán vé, hàng trăm hành khách chen nhau mua vé, nhiều người dù mua được vé nhưng cũng không thể lên xe về quê.

Nguyễn Thị Hường, một hành khách nói: “Hôm nay tôi xe Quảng Ninh, vé bán trong bến là 90 nghìn nhưng khi chúng tôi ra xe thì xe đã xếp đầy khách rồi. Nhà xe vẫn thu vé và trả lại tiền. Bến xe hôm nay quá đông, làm sao bán vé cho khách rồi thì phải có xe để cho khách đi chứ xếp hàng hàng mấy tiếng đồng hồ mới mua được vé nhưng sau lại thu vé, trả lại tiền.”

Ông Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, từ chiều hôm qua đến hôm nay đã sử dụng hết 100 đến 150 xe tăng cường. Bến xe Mỹ Đình đã có ý kiến với công ty vận tải và sở giao thông điều thêm một số xe bus tăng cường, nhất là cho tuyến Vinh, Bãi cháy, hiện nay lượng khách còn rất lớn.

Tương tự bến xe Mỹ Đình, tình trạng ùn ứ khách cũng xảy ra tại bến xe Giáp Bát. Lượng khách tại bến tăng 3 đến 4 lần so với ngày thường, các tuyến Thái Bình, Thanh Hóa đều đã được tăng cường xe nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết: “Từ sáng tới giờ lượng hành khách rất nhiều, bến xe đã tăng cường 15 xe buýt cho tuyến Thanh Hóa, tuyến Thái Bình và đang đợi xe quay vòng lên. Bến xe cũng động viên hành khách khi tắc đường bất khả kháng thì đợi xe về thôi, bến giờ có điều xe đi thì cũng không có xe để điều và cũng sẽ bị tắc đường”.

Cảnh sát giao thông đội 4 cho biết tuyến đường 1A mới đoạn Pháp Vân – Cầu Giẽ ùn tăng nhiều giờ cũng là cản trở cho các xe khách không thể trở về các bến xe đón khách. Đến 12 giờ trưa, tuyến đường luôn tắc vào những dịp lễ mới hoạt động bình thường trở lại.

Một số hình ảnh tại các bến xe sáng và trưa nay:

Bao giờ mới có xe?
Bao giờ mới có xe?.
Chen nhau mua vé
Chen nhau mua vé.
Đủ kiểu nằm ngồi
Đủ kiểu nằm ngồi.
Muốn tìm được xe để lên không dễ
Muốn tìm được xe để lên không dễ.
Dòng người ùn ùn vào bến
Dòng người ùn ùn vào bến.

Văn Việt

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá