Lai Châu : Báo động tình trạng giáo viên nghiện hút, buôn bán ma túy

Theo Công an huyện Mường Tè (Lai Châu), hiện trên địa bàn có 20 giáo viên nghiện ma túy, chủ yếu tập trung ở các trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc các xã vùng cao. Tuy nhiên, đây chỉ là con số thống kê trên sổ sách và đã có kết quả xét nghiệm, còn trên thực tế số giáo viên nghiện ma túy ở Mường Tè còn lớn hơn nhiều.

Đáng báo động là hiện nay một số giáo viên không chỉ mắc nghiện mà còn có hành vi phạm tội buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Trung úy Phạm Văn Duyệt, Đội phó đội công tác phòng chống ma túy huyện Mường Tè cho biết:

Hầu hết các thầy khi phạm tội về ma túy, ban đầu cũng chỉ nghiện hút. Sau đó, để có tiền ăn chơi, hút chích, họ có các hành vi buôn bán, tàng trữ ma túy. 6 tháng đầu năm, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an huyện Mường Tè đã phát hiện và triệt phá 2 vụ giáo viên buôn bán chất ma túy.

Điển hình như là Lý Xì Hừ (dân tộc Hà Nhì), giáo viên trường THCS Pa Vệ Sử đã bị Công an huyện bắt tại nhà khi đang hút chích, thu giữ 12 gam thuốc phiện và một số tang vật khác.

Thực trạng giáo viên sử dụng ma túy không chỉ diễn ra ở Mường Tè mà còn diễn ra ở nhiều huyện, thị xã khác ở Lai Châu. Theo thông tin từ phòng giáo dục huyện Sìn Hồ, hiện nay huyện có 19 giáo viên nghiện ma túy, phòng đã buộc thôi việc 7 trường hợp, số còn lại đã cho đi cai bắt buộc. Trong thực tế, con số này còn lớn hơn nhiều.

Ngành giáo dục-đào tạo tỉnh Lai Châu cần sớm có biện pháp quyết liệt ngăn chặn tình trạng giáo viên nghiện hút và buôn bán ma túy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá