Lại cháy rừng dữ dội tại TT-Huế

TPO - Vụ cháy xảy ra vào chiều 12/7, tại khu vực đồi Củ Lạc, xã Hồng Tiến (thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế) đã gây thiệt hại nhiều hecta rừng.

Lại xảy ra cháy rừng tại tỉnh TT-Huế
Lại xảy ra cháy rừng tại tỉnh TT-Huế

Chiều 12/7, tại Tiểu khu 127 thuộc khu vực đồi Củ Lạc (xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế) đã xảy ra vụ cháy rừng keo tràm và rừng hoang lau lách. Đây là một trong rất nhiều vụ cháy rừng xảy ra tại tỉnh TT-Huế trong vòng chưa đầy nửa tháng trở lại đây.

Lại cháy rừng dữ dội tại TT-Huế - ảnh 1 Huy động nhiều lực lượng tham gia chữa cháy

Thông tin từ UBND thị xã Hương Trà cho hay, ngay sau khi nhận tin có cháy rừng tại địa bàn Hồng Tiến, chính quyền địa phương nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng, với quân số hơn 200 người bao gồm cán bộ, chiến sĩ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự thị xã, dân quân cơ động các xã vùng gò đồi gồm Hồng Tiến, Hương Bình, Bình Điền, Bình Thành; công an, lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách thuộc Ban Quản lý Rừng phòng hộ đầu nguồn sông Hương, kiểm lâm tỉnh và thị xã, người dân địa phương cùng tham gia khống chế đám cháy.

Được biết, khu vực cháy là rừng keo tràm của các hộ Hoàng Công Hùng, Hoàng Thị Chanh và Hoàng Thị Chuyên (ngụ thôn 1, xã Hồng Tiến). Vụ cháy xảy ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng, có gió tây nam tại địa hình đồi núi dốc, làm cho ngọn lửa lan nhanh khiến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Lại cháy rừng dữ dội tại TT-Huế - ảnh 2 Xử lý các điểm cháy âm ỉ đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại

Sau nhiều giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đến khoảng 15h30, chính quyền địa phương, các lực lượng cùng người dân đã cơ bản khống chế vụ cháy. Hỏa hoạn đã thiêu rụi 1ha rừng keo tràm và 2ha rừng hoang lau lách.

Ngay sau khi đám cháy được khống chế, lực lượng bảo vệ rừng và chính quyền địa phương tiếp tục cắt cử người trực gác và làm nguội những điểm cháy còn âm ỉ, phòng tránh ngọn lửa có thể bùng phát trở lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá