Lại động đất cường độ mạnh ở Bắc Trà My

TPO - Lúc 7h20 sáng nay (6-9), huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) tiếp tục xảy ra một trận động đất mạnh, kèm theo những rung chấn, khiến người dân thêm hoang mang, lo sợ.

Lại động đất cường độ mạnh ở Bắc Trà My

> Tiếp tục có rung chấn ở Bắc Trà My 

Người dân thị trấn Trà My (Bắc Trà My) cảm nhận được những rung chấn từ động đất sáng ngày 6-9
Người dân thị trấn Trà My cảm nhận được những rung chấn từ động đất sáng 6-9.

Bốn ngày gần 10 trận động đất

Ông Đặng Phong, Chủ tịch huyện Bắc Trà My, cho biết: “Rung chấn lần này kéo dài khoảng 5 giây, tương đương trận động đất lúc 20h47 ngày 3-9 (mạnh 4,2 độ richter). Động đất kèm theo rung chấn những ngày qua khiến người dân thêm hoang mang, lo sợ”.

Như vậy, trong bốn ngày, kể từ tối 3-9, vùng Bắc Trà My liên tiếp xảy ra gần 10 trận động đất với mức độ khác nhau.

Không chỉ riêng huyện Bắc Trà My, mà người dân các địa phương lân cận, như huyện Tiên Phước, cũng cảm nhận được những rung chấn.

Theo ông Nguyễn Đức Tân - Chủ tịch UBND xã Quế Lộc (huyện Nông Sơn), địa phương cách Bắc Trà My khoảng 100 km, trong trận động đất tối 3-9 cũng bị rung chấn mạnh. Sân bê tông nhà dân bị nứt, trâu bò hoảng sợ bỏ chạy.

Công nhân trám bề ngoài mặt đập chiều 5-9
Công nhân trám bề ngoài mặt đập thủy điện Sông Tranh 2 chiều 5-9.

Lo lắng

Những ngày qua, Bắc Trà My và thượng nguồn Sông Tranh liên tiếp có mưa lớn. Lượng nước về hồ thủy điện Sông Tranh 2 tăng nhanh. Trong khi đó, đập chính thủy điện Sông Tranh 2 chưa được công bố độ an toàn. Người dân địa phương vẫn mập mờ thông tin về việc khắc phục, cũng như hiện trạng bên trong đường hầm đập này.

Được biết, đập Thủy điện Sông Tranh 2 chỉ chịu được ngưỡng động đất mạnh 5,5 độ richter. Trong khi đó, động đất đang có xu hướng ngày càng gia tăng, tiến gần ngưỡng thiết kế của đập.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá