Lại một cây sưa bị cưa... giữa lòng Hà Nội

Một cây sưa 20 năm tuổi (lõi cây lớn khoảng 20 cm) ở ngõ 7, phố Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang, Thanh Xuân (Hà Nội) đã bị cưa trộm vào khoảng 1h45’ ngày hôm nay 17/8.

>> Hà Nội : Ai bảo vệ hơn 1.000 cây sưa bạc tỷ?

Gốc một cây sưa bị đốn hạ. Ảnh: Phùng Sưởng.
Theo những người dân sống ở dãy nhà D2, đối diện với vị trí cây sưa vừa bị cưa trộm thì vào thời gian trên, kẻ gian đã dùng cưa máy để cưa trộm cây sưa này. Trước khi cưa cây, bọn chúng đã dùng dây thép buộc tất cả các cửa ra vào của những hộ thuộc dãy nhà D2.

Vì vậy, khi thấy động và biết là kẻ gian cưa trộm cây sưa nhưng không nhà nào mở được cửa, một vài người định hô hoán thì bị chúng dọa chém. Có một người dân đã gọi điện báo cho Công an phường Kim Giang và Cảnh sát 113.

Theo ông Hoàng Đình Sáu, Phó Trưởng Công an phường Kim Giang: cây sưa này đã được đưa vào danh sách bảo vệ của Công an phường Kim Giang, đội tuần tra của phường cũng thường xuyên đi tuần ở khu vực này. Nhưng do đêm 17/8 trời mưa to, anh em phải quay về đồn lấy áo mưa, lợi dụng sơ hở này, kẻ gian đã thực hiện hành vi cưa trộm cây.

Cũng theo ông Sáu, chỉ 5 phút sau khi nhận được điện thoại báo vụ việc, Công an phường đã có mặt tại hiện trường, còn những người dân ở khu dân cư này thì cho rằng ít nhất mất 25-30 phút sau Công an phường và Cảnh sát 113 mới có mặt.

Theo một người dân ở D2: kẻ xấu đã có ý định cưa trộm cây sưa này nhiều lần, nhưng do dân phát hiện nên không thành. Trước đó, vào lúc 1 giờ đêm 16/8, cây sưa này đã bị cưa nhưng khi biết bị dân phát hiện, chúng đã bỏ chạy.

Người dân ở đây cho rằng các cơ quan chức năng chỉ thiên về hô hào, còn hành động bảo vệ thật sự thì không. Người dân này còn cho biết, khi còn làm Tổ phó dân phố ông đã ký biên bản cùng với mọi người dân và các cơ quan chức năng về việc bảo vệ cây sưa này; trong các buổi họp HĐND, họp tổ dân phố cũng đã kiến nghị nhiều lần với phường, quận phải làm rào bảo vệ cho cây sưa, nhưng vấn đề này chưa được thực hiện.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá