Lại ngộ độc chết người vì ăn thịt cá nóc

TPO- Chiều 18/10, tin từ Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, nạn nhân Nguyễn Thanh (trú xã Quảng Ngạn, Quảng Điền, TT- Huế) bị ngộ độc cá nóc đã tử vong sau khi nhập viện cấp cứu.

-Đã có nhiều người dân ven biển TT- Huế thiệt mạng vì loài cá nóc “gai góc” này. (ảnh từ Internet)
Trước đó, chiều 17/10, ông Thanh và 3 người dân trong xã xin một số cá nóc từ những ngư dân đi biển đem về nhà chế biến làm mồi nhậu. Tàn cuộc nhậu, ông Thanh có những biểu hiện bất thường như khó thở, xây xẩm mặt mày, sùi bọt mép, suy yếu thần kinh cảm giác...

Những bạn nhậu còn lại vẫn bình an vô sự. Gia đình chuyển ông Thanh đến cấp cứu tại Bệnh viện T.Ư Huế, nhưng đã không qua khỏi do nạn nhân bị ngộ độc quá nặng.

Đến sáng 18/10, thi thể ông Thanh đã được gia đình đưa về quê mai táng.

Được biết, đây là vụ ngộ độc cá nóc gây chết người thứ 2 tại Thừa Thiên- Huế xảy ra trong vòng chưa đầy 1 tháng qua.

Trước đó, anh Đặng Đức Khởi (quê Hà Tĩnh) đã chết trên đường đi cấp cứu do ăn cá nóc vào tối 29/10 tại xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc).

Là một tỉnh duyên hải, năm nào ở Thừa Thiên- Huế cũng có người bị ngộ độc cá nóc. Các cơ quan chức năng địa phương luôn cảnh báo mối nguy hiểm từ việc ăn thịt cá nóc, nhưng người dân ven biển vẫn chưa từ bỏ thói quen sử dụng loài thủy sinh có chứa độc tính cao này để làm thực phẩm mà họ cho là rất khoái khẩu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá