Lại phát hiện cá mái chèo “khủng” chết dạt bờ biển

Nhiều ngư dân đã phát hiện một con cá ông phướn có chiều dài hơn 4 m và nặng khoảng 50 kg chết dạt vào bờ biển Quảng Bình.

Con cá ông phướn đã được người dân chôn cất theo phong tục địa phương.
Con cá ông phướn đã được người dân chôn cất theo phong tục địa phương.

Ngày 28/5, một nguồn tin từ UBND xã Hải Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) xác nhận chính quyền địa phương đã phối hợp với người dân làm lễ an táng, chôn cất cho một “cụ” cá ông phướn (cá mái chèo) đã chết theo phong tục của ngư dân địa phương ngay sau khi phát hiện vào tối 27/5.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ tối 27/5, nhiều ngư dân ở xã Hải Trạch đang lúc ra biển đi đánh cá đêm thì vô tình phát hiện xác một con cá ông phướn chết trôi trên mặt nước sát bờ biển. Sau đó họ đã đưa con cá lên bờ rồi trình báo cho chính quyền địa phương xử lý.

Sau khi cân đo, cá ông phướn được xác định có chiều dài hơn 4 m, trọng lượng khoảng 50 kg. Theo một số ngư dân có kinh nghiệm lâu năm ở địa phương, cá chết do mắc cạn chứ thân thể không chịu sự tác động nào.

Việc bờ biển Quảng Bình liên tiếp xuất hiện nhiều “cụ” cá chết trôi dạt vào bờ khiến nhiều ngư dân đồn thổi là điều không tốt, như năm nay Quảng Bình sẽ gặp nắng hạn, lụt lớn.

Theo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá