Lại phát hiện tài xế ‘dính’ ma túy trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

TPO - Kiểm tra và test chất ma túy với tài xế xe tải trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sáng 20/2, Cục CSGT Bộ Công an lại phát hiện tài xế dương tính với ma túy khi đang lái xe chạy trên đường. Ngoài giữ phương tiện, CSGT cũng đã tước quyền cầm “vô lăng” của tài xế bị kiểm tra.

Cục CSGT kiểm tra chất ma túy đối với tài xế xe tải trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng sáng 20/2.
Cục CSGT kiểm tra chất ma túy đối với tài xế xe tải trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng sáng 20/2.

Sáng 20/2 là ngày thứ 30 lực lượng CSGT triển khai kiểm tra, xử lý tài xế có sử dụng chất ma túy trên các tuyến đường quốc lộ, cao tốc. Trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, tổ công tác của Cục CSGT đã phối hợp với Trung tâm Giám định ma túy thuộc Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã lập chốt kiểm tra bất chợt lái xe đoạn đi qua trạm thu phí tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Đối tượng được CSGT kiểm tra là tài xế xe tải, xe khách từ 8 chỗ ngồi trở lên.  Tính đến 11h cùng ngày, Tổ công tác đã dừng kiểm tra gần 20 trường hợp tài xế điều khiển phương tiện đi qua trạm thu phí, gồm xe khách, container, xe bồn, đầu kéo... Trong số này, tổ công tác của CSGT đã phát hiện một trường hợp tài xế xe tải có kết quả dương tính với chất ma túy.

Cụ thể, khi tạm dừng và kiểm tra tài xế xe tải chở xăng mang BKS 29C-181.72 chở theo téc xăng tổ công tác đã phát hiện tài xế Tạ Duy T, sinh năm 1988, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã có kết quả dương tính với ma túy. Phương tiện sau đó đã được tổ công tác làm rõ có chủ sở hữu là Công ty TNHH Một thành viên nhiên liệu Hàng không Việt Nam (địa chỉ tại đường Nguyễn Sơn, quận Long Biên, Hà Nội). Sau khi có kết quả trên, tài xế khẳng định không hề sử dụng ma túy, nhưng cho biết trước đó 2 ngày có sử dụng “Rượu 138”  (loại rượu ngâm cây anh túc) do được bạn mời uống.

Lại phát hiện tài xế ‘dính’ ma túy trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng - ảnh 1

Xe tải chở xăng BKS 29C-181.72 bị CSGT tạm giữ sau khi tài xế bị phát hiện “dính” ma túy.

Tuy nhiên với kết quả test trên, Thiếu tá Ngô Xuân Hùng, Tổ trưởng Tổ công tác kiểm tra ma túy ngày 20/2 của Cục CSGT cho biết, đã đủ căn cứ để tạm giữ phương tiện và giữ bằng lái, ngăn chặn không cho tài xế tiếp tục điều khiển phương tiện chạy trên đường.

“Mẫu thử của tài xế T sẽ tiếp tục được đưa về Viện Khoa học hình sự để giám định lại một lần nữa, sau đó cảnh sát sẽ có các bước xử lý tiếp theo. Ngoài tài xế, chúng tôi cũng sẽ mời đại diện Công ty đến làm việc, đồng thời yêu cầu có các biện pháp kiểm tra, chấn chỉnh công tác kiểm soát sức khỏe của lái xe tại đơn vị mình”, Thiếu tá Hùng cho nhấn mạnh.

Trước đó, như Tiền Phong đã phản ánh, cũng trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, trong khoảng thời gian từ 21 đến 31/1 (trước Tết Kỷ Hợi) kiểm tra và test nhanh chất ma túy với tài xế lái xe kinh doanh vận tải qua trạm thu phí đầu tuyến từ Hà Nội, Cục CSGT cũng đã phát hiện 1 tài xế xe tải và 1 tài xế xe khách “dính” ma túy.       

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá