Lại sập công trình, một người chết

Vụ tai nạn xảy ra hồi 13h40 chiều 13/1, tại khu vực nhà dạng biệt thự thời Pháp - số 12C đường Nhiêu Tứ, P.7, Q.Phú Nhuận, TPHCM làm 1 người chết và 1 người bị thương.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường
Trước vụ việc này, đã từng xảy ra vụ sập nghiêm trọng tại công trình đang xây dựng cao ốc văn phòng và thương mại Phú Mỹ Hưng, Q.7, làm 2 người chết.

Vào thời điểm đó, 3 nhân công đang tháo dỡ phần mái ngói và đập bức tường ở độ cao hơn 5m của căn nhà biệt thự cũ thì bất ngờ khối tường và máng nước khoảng 4m2 bằng bêtông nằm bên trên nóc nhà bị đổ.

Khối bêtông rơi đập vào một bức tường bên cạnh, làm bức tường này cũng bị kéo đổ sập theo. Lúc này, có 2 người đang ngồi trên bức tường bị khối bêtông đè trúng. 1 người đã nhanh chân nhảy ra ngoài, nhưng vẫn bị một mảng bêtông đè bị thương và 1 người chết tại chỗ.

Theo điều tra ban đầu của CA Q.Phú Nhuận, nạn nhân thiệt mạng có tên là Quyền (khoảng 35 tuổi), người bị thương là Phạm Văn Lực (cả hai cùng quê Thanh Hóa).

Ngôi nhà biệt thự này được cắt ra bán cho nhiều người, các nhà xung quanh đã xây dựng xong và còn sót lại một phần của căn nhà đang chờ xây dựng.

Thấy căn nhà để trống, Quyền, Lực và Trương Văn Thứ đến xin chủ nhà tháo dỡ để lấy gỗ và sắt đem bán. Sáng 13/1, cả ba vừa dỡ được phần ngói của căn nhà, đến đầu giờ chiều đang chuẩn bị tháo phần đòn gỗ thì gặp nạn.

Theo Phùng Bắc
Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá