Lại ùn ùn đổ về Hà Nội

TPO- Sau khoảng thời gian quang đãng hiếm hoi, chiều nay 2/5, tại các bến Giáp Bát, Mỹ Đình, Lương Yên,... lại đông nghịt khách từ các tỉnh lên Hà Nội sau kỳ nghỉ 30/4. Khách đứng ngồi la liệt, xe ôm, xe taxi vội vã chở khách.

3h chiều tại  bến xe Giáp Bát, Lương Yên, hành khách từ khắp các tỉnh Bắc, Trung đều đổ lên Hà Nội khiến cho bến xe chật cứng người. Hàng nghìn người đứng, đợi người thân hay bắt xe ôm trong tiết trời mưa của Hà Nội.

Tại khu vực cổng trả khách của bến xe, cứ mỗi phút lại có vài chuyến xe từ Thái Bình, Vinh, Thanh Hóa,..lên Hà Nội. Người mang con nhỏ, người thì vác tải gạo, người nào người ấy lỉnh kỉnh đồ đạc.

Vừa rời tuyến xe Thái Bình - Hà Nội, Nguyễn Văn Toản cho biết: "Xe vừa xuất bến đã chật ních khách. Suốt từ bến xe Thái Bình đến đây xe lèn khách không cựa nổi chẳng khác gì ba ngày trước bắt xe về quê. Đã vậy giá xe còn tăng lên mấy chục nghìn so với ngày thường".

Ngồi bên một đống túi to lỉnh kỉnh đồ đạc chuẩn bị bắt xe ôm, chị Trần Thị Thanh ở Yên Bái cũng cho biết phải ngồi trên xe trong tình trạng quá tải: "Hôm nay đi đã bị tăng giá 10.000 đ/chuyến nhưng cố đi chứ để ngày mai lên Hà Nội còn chật chội khổ hơn nữa".

Bên ngoài bến xe Giáp Bát, trời mưa nên taxi trở thành phương tiện được nhiều hành khách chọn đi: “Mưa thế này thì bắt taxi đi cho tiện, nhiều đồ thế này bị xe ôm lấy cao mà đi xe buýt thì không tiện. Đắt một tý cũng phải chịu chứ biết làm sao”- Đức Bằng (Sinh viên ĐH Bách Khoa HN) vừa từ Thanh Hóa lên cho biết.

Chùm ảnh sau đây của PV TPO ghi lại tại các bến xe tại Hà Nội chiều nay 2/5:

Hai ông cháu vội vã vào nhà chờ khi vừa xuống xe

Đón người thân trong mưa

Nhiều hành khách mệt mỏi vì xe quá đông

Ai cũng lỉnh kỉnh đồ đạc mang từ quê lên

Đợi xe

Nhiều sinh viên, người lao động chờ dài ở bến xe buýt

Người thân ra đón

Sinh viên cũng bắt taxi cho tiện trong trời mưa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá