Sự kiện: COVID-19

Lâm Đồng gấp rút chuẩn bị tiếp nhận 3.000 người cách ly tập trung

TPO - Lâm Đồng đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất và nhân lực để có thể tiếp nhận hơn 3.000 người thuộc diện cách ly tập trung từ các địa phương lân cận đang quá tải.

Ngày 27/3, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đang khẩn trương khảo sát lựa chọn thêm một số địa điểm trên địa bàn TP.Đà Lạt và các huyện, thành khác để có thể tiếp nhận hơn 3.000 người đến cách ly tập trung theo sự phân bổ của Quân khu 7.

Ngoài 2 cơ sở cách ly tập trung hiện có gồm Nhà khách Bệnh xá H32 (TP.Đà Lạt) và Trung đoàn 994 (huyện Đức Trọng), tỉnh đang xem xét đưa 12 cơ sở khác vào làm khu cách ly tập trung tiếp nhận 3.250 người đến từ các địa phương đang quá tải là TP.HCM, Long An và Tây Ninh.

Lâm Đồng gấp rút chuẩn bị tiếp nhận 3.000 người cách ly tập trung - ảnh 1 Khảo sát Ký túc xá sinh viên ở Đà Lạt để cân nhắc lựa chọn làm nơi cách ly.

Các cơ sở thuộc quân đội, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phụ trách; của công an, phía công an đảm nhiệm; những cơ sở còn lại giao cho chính quyền địa phương (UBND huyện, thành phố) phối hợp để lo từ cơ sở vật chất, ăn uống... Các cơ sở này đều được trang bị, sắm sửa theo tiêu chuẩn của quân đội.

Lâm Đồng gấp rút chuẩn bị tiếp nhận 3.000 người cách ly tập trung - ảnh 2 Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động -Công an tỉnh là 1 trong những cơ sở cách ly tập trung 

Lực lượng tình nguyện viên bao gồm Đội tình nguyện của Tỉnh đoàn, Đội tình nguyện của các huyện, của khu vực có cơ sở cách ly.

Theo ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, bên cạnh việc chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất thiết yếu, đội ngũ y bác sĩ và lực lượng hỗ trợ y tế cũng được ngành huy động sẵn sàng chống dịch.

Ngành đã lên danh sách toàn bộ cán bộ y tế hưu trí, sinh viên năm cuối của trường Cao đẳng y tế Lâm Đồng và Đại học Yersin để nếu cần sẽ huy động hỗ trợ việc theo dõi y tế, giám sát, điều tra ngoài cộng đồng.

Hiện, 100% đơn vị điều trị trong ngành y tế của tỉnh Lâm Đồng đã hoàn thiện quy trình khám cho người bệnh COVID-19 và thành lập khu cách ly theo quy định để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân.

Đến nay Lâm Đồng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19. Toàn tỉnh có 456 người đang được theo dõi, giám sát, cách ly y tế. 

Phòng áp lực âm không 'diệt' hết được SARS-CoV-2

Khi bệnh nhân ho, hắt hơi, nói chuyện sẽ phát tán các giọt bắn có chứa virus và vẫn còn một lượng virus này bám trên các bề mặt trong phòng mà không bị hút theo luồng không khí. Do vậy, phòng áp lực âm vẫn có nguy cơ lây nhiễm viruscho nhân viên y tế, người chăm sóc bệnh nhân...

Khách đi trên chuyến bay có tiếp viên mắc COVID-19 đều là F1, phải cách ly tập trung

Tất cả hành khách trên khoang của chuyến bay có tiếp viên là trường hợp bệnh xác định dương tính với SARS-CoV-2 phục vụ, được coi là có tiếp xúc gần với trường hợp bệnh và thực hiện cách ly y tế tại cơ sở tập trung đồng thời tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm, theo dõi và giám sát sức khỏe.

Việt Nam; 1.729 ca nghi mắc COVID-19, hơn 57.000 người theo dõi y tế

Báo cáo mới nhất cập nhật ngày 27/3 của Bộ Y tế cho biết, hiện Việt Nam ghi nhận 1.729 ca nghi ngờ mắc COVID-19 và 57.104 trường hợp tiếp xúc gần, về từ vùng dịch đang được giám sát, theo dõi y tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng