Lâm Đồng: Lũ cuốn phăng ô tô cùng năm người

TP - Khoảng 20 giờ đêm 16/7, chiếc Ford (biển số 29LD- 4255) của Cty Cavico Việt Nam chạy qua ngầm suối Đạm B’ri (thôn 4, xã Lộc Tân, Bảo Lâm, Lâm Đồng) bất ngờ bị lũ cuốn trôi xuống suối.


Trong xe có một cô gái và năm cán bộ, lái xe và công nhân kỹ thuật của Cty Cavico đang tham gia thi công một công trình thuộc dự án thủy điện Đạm B’ri. Ba người mở được cửa xe nhảy ra ngoài nhưng chỉ một mình anh Long thoát được lên bờ. Hai người còn lại và ba người kẹt trong xe đều bị dòng nước cuốn mất tích.

Các nạn nhân bị mất tích gồm Phạm Xuân Duy (phó chỉ huy công trình), Phạm Xuân Hùng (cán bộ kỹ thuật), Kiều Văn Toản (công nhân khoang nổ), Hà Thanh Hải (lái xe) và Bảo Oanh (bạn của anh Duy). 

Ông Nguyễn Vĩnh Châu (cán bộ ban chỉ huy công trường tại dự án thủy điện Đạm B’ri) cho biết, anh Long kể lại rằng khi chiếc ô tô chạy đến giữa ngầm thì nước xô đầu xe vào trụ lan can khiến xe bị vướng tại đó. Mọi người chưa ra khỏi xe thì bất ngờ lũ từ thượng nguồn ào ạt tràn về, cuốn chiếc xe theo dòng  nước đỏ ngàu đang cuồn cuộn chảy.

Cũng theo ông Châu, lòng suối ở khu vực này có nhiều chỗ nước xoáy. Lòng suối rộng hơn 60m nhưng nước vẫn tràn bờ và có lúc mực nước suối cao hơn ngầm (nơi xảy ra tai nạn) tới nửa thước. Nơi đây từng xảy ra tai nạn và năm nay mực nước cao hơn cùng kỳ năm ngoái.  

Lãnh đạo đơn vị thi công công trình đau xót: “Chúng tôi đã cử đội thợ lặn chuyên nghiệp tìm kiếm từ đêm hôm qua đến giờ nhưng chưa tìm được người nào, chiếc ô tô cũng bóng chim tăm cá”.

Địa hình khu vực này chỉ toàn là rừng rú. Chúng tôi đang đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ một ca nô để tìm kiếm bằng đường thủy. Đơn vị đã báo tin dữ cho gia đình của những người bị nạn ở các tỉnh miền Bắc. Vì quá xa xôi nên hiện nay chưa ai vào tới Lâm Đồng. 

Ngày 17/7, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ra công điện khẩn yêu cầu UBND huyện Bảo Lâm và các huyện ở khu vực hạ lưu suối Đạm B’ri triển khai công tác cứu hộ cứu nạn.

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an, quân đội, công ty thủy điện và dân địa phương ráo riết tìm kiếm trên suốt chiều dài hàng chục kilômét của  suối Đạm B’ri nhưng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Ông Mai Nam Dương (phó trưởng ban phòng chống lụt bão tỉnh Lâm Đồng) trực tiếp chỉ huy việc tìm kiếm cứu nạn, nhận định nguyên nhân vụ tai nạn một phần là do chủ quan. Mực nước trong ngầm khá cao nhưng ô tô vẫn chạy qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá