Lâm Đồng: Số người chết do TNGT tăng gấp 3 lần Tết 2005

Từ 28/1 (tức 29 Tết) đến 16 giờ ngày 2/ 2(mùng 5 Tết) ở Lâm Đồng có 9 người chết, 12 người bị thương vì tai nạn giao thông, tăng gấp 3 lần so với Tết Nguyên đán năm 2005.

Mặc dù lực lượng công an giao thông đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, nhưng trong 6 ngày qua trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng (10 vụ tai nạn xe mô tô và 2 vụ tai nạn do xe ô tô gây ra).

Đây là những vụ nghiêm trọng, còn số vụ tai nạn gây hậu quả ít nghiêm trọng hơn  không chết người) xảy ra khá nhiều.

Tuy không thể thống kê được, song riêng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng trong 5 ngày (từ 29 đến mùng 4 Tết) đã có 219 người bị tai nạn giao thông được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nguyên nhân chính vẫn do uống rượu bia, chạy nhanh, không làm chủ tốc độ…

Đà Nẵng: Số vụ TNGT trong Tết giảm

Từ ngày 28/1 đến ngày 2/2 (tức 29 đến mùng 5 Tết), trên địa bàn thành phố xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 1 người chết, 6 người bị thương, hỏng 5 xe mô tô.

So với mấy ngày Tết năm 2005, giảm 3 vụ, giảm 4 người chết và tăng 2 người bị thương. Nguyên nhân do người điều khiển phương tiện say rượu, bia, tránh và vượt sai quy định.

Từ ngày 28/1, 100% lực lượng Cảnh sát giao thông của Công an thành phố Đà Nẵng và các quận, huyện đã tổ chức trực chiến, tuần tra trên các trục đường chính cũng như tại các tụ điểm vui chơi 24/24 giờ, vì vậy đã không xảy ra trường hợp đua xe trái phép nào, hạn chế thấp nhất tình trạng lạng lách, đánh võng trên đường phố và không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, an ninh trật tự tại các điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa và các tụ điểm vui chơi được đảm bảo.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá