Lâm Đồng trao Bằng khen cho tài xế dũng cảm cứu 30 người

TPO - Trưa ngày 8/9, tại huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), Ban An toàn Giao thông tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và phần thưởng 10 triệu đồng cho anh Phan Văn Bắc (30 tuổi, trú tại thôn 6, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai) vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Giám đốc Sở GT-VT trao bằng khen của Chủ tịch tỉnh cho anh Bắc
Giám đốc Sở GT-VT trao bằng khen của Chủ tịch tỉnh cho anh Bắc

Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã kịp thời biểu dương hành động dũng cảm của tài xế trẻ tuổi này. UBND huyện Đạ Huoai cũng trao giấy khen cho anh.

Như Tiền Phong đã thông tin, khoảng 14 giờ 30’chiều ngày 6/9, khi đang đổ đèo Bảo Lộc, nhìn qua gương chiếu hậu, anh Bắc thấy chiếc xe khách có dấu hiệu mất phanh đang lao rất nhanh. Anh đã giảm tốc và đưa đuôi chiếc xe tải mà mình đang điều khiển ra chận xe khách lại và khéo léo rà phanh, dìu xe khách gần 500m đến hết đèo Bảo Lộc, giúp 30 hành khách thoát nạn trong gang tấc. Cả 2 xe bị hư hỏng nhưng tất cả hành khách đều an toàn, duy chỉ có chủ xe khách bị thương nhẹ.

Lâm Đồng trao Bằng khen cho tài xế dũng cảm cứu 30 người - ảnh 1 Tỉnh Đoàn khen thưởng anh Bắc
Hành khách ôm chầm lấy anh Bắc, rối rít cảm ơn. Nhiều người xúm vào hỗ trợ tài xế xe tải bốc dỡ hàng sang xe khác để tiếp tục vận chuyển về TPHCM, kịp giờ giao hàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng