Làm đường không cống thoát nước

TP - Theo phản ánh của người dân phường Thường Thạnh (quận Cái Răng, Cần Thơ), tình trạng nước ngập trên diện rộng, tràn lên cả mặt đường Quốc lộ 1A tại khu vực này xuất hiện từ nhiều tháng qua. Tại khu Yên Hạ (phường Thường Thạnh) nước ngập lênh láng mặc dù cả ngày trời nắng bốc mùi hôi thối.

Làm đường không cống thoát nước

Nguyên nhân tình trạng ngập nước, theo những người dân địa phương, là do việc xây dựng đường mới Hàng Gòn (thuộc phường Ba Láng) nằm cách khu vực Yên Hạ không xa. 

Con đường này được xây dựng cách đây chưa lâu với nền đường rất cao nhưng lại không có cống thoát nước. Sau khi đường làm xong, người dân ồ ạt bơm cát san lấp mặt bằng làm cao ngang mặt đường Hàng Gòn khiến nước mưa không thể thoát, trong khi diện tích chứa nước bị thu hẹp khiến nước ngập ngày một sâu và lan rộng, nhất là những khi trời mưa to.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Quốc Huấn – PGĐ BQL dự án quận Cái Răng thừa nhận tình trạng ngập úng ở khu vực phường Thường Thạnh diễn ra ở diện rộng. 

Ông cũng cho biết, từ năm 2014 quận đã có kế hoạch lắp đặt cống thoát nước khu vực này và đã được UBND thành phố Cần Thơ phê duyệt nhưng do thiếu nguồn vốn nên chưa thực hiện được. Hiện, BQL dự án của quận Cái Răng đang đấu thầu lắp đặt dự án công trình cống thoát nước hai bên tuyến đường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá