Làm đường xuyên rừng Cát Tiên khi chưa có quyết định của Thủ tướng

TP - Ngày 6/1, UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Vườn Quốc gia Cát Tiên và các sở, ngành trong tỉnh, để nghe ý kiến của các đơn vị về dự án làm đường xuyên Vườn Quốc gia Cát Tiên.

Một góc rừng Nam Cát Tiên
Một góc rừng Nam Cát Tiên

Trước đó, vào ngày 25/12, Bộ NN&PTNT có văn bản yêu cầu Vườn Quốc gia Cát Tiên tạm ngưng dự án.

Ông Nguyễn Văn Diện, Giám đốc Vườn Quốc gia Cát Tiên  cho rằng, việc làm con đường dài hơn 18 km dọc sông Đồng Nai tại Vườn Quốc gia Cát Tiên đã được Bộ NN&PTNT phê duyệt và không gây ra những biến động lớn về hệ sinh thái, không gây ảnh hưởng nhiều đến rừng bởi diện tích đất rừng bị mất cho dự án có diện tích 10,9 ha, ông Diện đồng thời cho biết, dự án đã triển khai thực hiện xong phần đường và đã giải ngân 20 tỷ đồng.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đồng Nai thì Vườn Quốc gia Cát Tiên là khu di tích danh lam thắng cảnh Quốc gia đặc biệt vì vậy xây dựng công trình tác động đến di tích phải theo Luật Di sản văn hóa. Theo trình tự  dự án này phải được UBND tỉnh Đồng Nai có ý kiến với Bộ VHTT&DL; Bộ NN&PTNT; hai bộ này trình Thủ tướng Chính phủ ra quyết định. Tuy nhiên, Thủ tướng chưa có quyết định nào liên quan đến vấn đề này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng