Làm gì để không bị lạc tại nhà ga hàng không lớn nhất nước?

TPO - Nhà ga T2, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vừa chính thức khai thác đầy đủ các chức năng. Với 4 tầng, rộng đến 139.000 m2, nhiều khu chức năng mới; nếu không tìm hiểu kỹ, hành khách sẽ không sử dụng hết công năng hoặc bị lạc, chậm chuyên bay…

Làm gì để không bị lạc tại nhà ga hàng không lớn nhất nước? - ảnh 1

Trong ngày 31/12/2014, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài chính thức chuyển toàn bộ 34 hãng hàng không có đường bay quốc tế từ nhà ga T1 sang nhà ga T2. Hơn 155 chuyến bay, tương đương gần 10.000 khách được phục vụ suôn sẻ trong ngày này. Để tránh nhỡ chuyến bay, hành khách cần lưu ý: Nhà ga T2 chỉ phục vụ chuyến bay quốc tế; tất cả các chuyến bay nội địa đều ở nhà ga T1.
Làm gì để không bị lạc tại nhà ga hàng không lớn nhất nước? - ảnh 2 Dịch vụ phi hàng không là một bộ phận quan trọng của T2. Do là cửa ngõ quốc tế nên các hàng hóa Việt Nam, đặc biệt là thủ công mỹ nghệ được chú trọng. Hàng hóa bán tại T2 đều phải niêm yết giá bán và không được bán hàng giả, hàng nhái. Nếu phát hiện các cửa hàng thực hiện sai quy định, hành khách nên báo ngay theo đường giây nóng được thông báo tại cảng để phản ánh, yêu cầu xử lý.
Làm gì để không bị lạc tại nhà ga hàng không lớn nhất nước? - ảnh 3
Làm gì để không bị lạc tại nhà ga hàng không lớn nhất nước? - ảnh 4 Một trong những địa điểm được thiết kế đẹp và sang trọng là phòng chờ VIP của Cảng Hàng không Nội Bài ở tầng 3. Phòng chờ này có thể phục vụ đồng thời gần 200 người là khách hạng thương gia của các hãng hàng không với thực đơn hơn 20 món ăn.
Làm gì để không bị lạc tại nhà ga hàng không lớn nhất nước? - ảnh 5 Lần đầu tiên, tại nhà ga T2 xuất hiện các cột sạc điện miễn phí, dùng được cho hầu hết các dòng điện thoại.
Làm gì để không bị lạc tại nhà ga hàng không lớn nhất nước? - ảnh 6  Địa điểm hoàn thuế giá trị gia tăng trong khu cách ly quốc tế. Ưu điểm là hai quầy đặt liền kề, ở vị trí dễ tìm để khách được hoàn trả một khoản tiền đáng kể sau khi mua sắm mà không sử dụng sản phẩm tại Việt Nam.
Làm gì để không bị lạc tại nhà ga hàng không lớn nhất nước? - ảnh 7 Nhà ga T2 cũng được lắp đặt các cột nước miễn phí, tiện dụng cho khách.
Làm gì để không bị lạc tại nhà ga hàng không lớn nhất nước? - ảnh 8 Một địa điểm rất cần cho những người đón người nhà nằm ở tầng 2. Tại đây, người đón bớt nóng lòng khi có thể quan sát được người nhà từ nước ngoài trở về đang làm thủ tục nhập cảnh, chờ lấy hành lý.
Làm gì để không bị lạc tại nhà ga hàng không lớn nhất nước? - ảnh 9 Tại nhiều khu vực trong nhà ga, hành khách sẽ gặp các điểm để viết thư góp ý hoặc gửi vào địa chỉ mail ghi tại đó. Ông Nguyễn Huy Dương, Phó GĐ Cảng Hàng không Nội Bài cho biết, cảng đã lập hội đồng kiểm soát chất lượng để lắng nghe và xử lý các kiến nghị của tất cả mọi người đến với nhà ga. Do mới đi vào hoạt động nên ngay cả Tết Dương lịch 2015, cảng hàng không này huy động 100% “quân số”, không ai được nghỉ lễ.
Làm gì để không bị lạc tại nhà ga hàng không lớn nhất nước? - ảnh 10 Nếu hành khách đến nhầm nhà ga; hoặc muốn đi lại giữa hai nhà ga để bay chuyến tiếp theo có thể sử dụng xe buýt miễn phí. Tại nhà ga T2, xe buýt này đón khách ở tầng 1, tần suất 15 phút/chuyến.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá