Phú Yên:

Làm giả quyết định công nhận thị xã để 'thổi' giá đất

TPO - Sáng 9/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Võ Đình Tiến - Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết, quyết định được đăng tải trên mạng xã hội Facebook những ngày qua về việc công nhận thị xã Đông Hòa là đô thị loại 3 trực thuộc tỉnh Phú Yên của Bộ trưởng Bộ Xây dựng là giả mạo.

Quyết định giả với mục đích thổi giá đất
Quyết định giả với mục đích thổi giá đất

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một quyết định giả mạo do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ký về việc công nhận thị xã Đông Hòa (huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) là đô thị loại 3 trực thuộc tỉnh Phú Yên.

Theo đó, Quyết định giả này ghi số 133/QĐ-BXD ngày 4/3/2019, có nội dung Bộ trưởng Bộ Xây dựng công nhận thị xã Đông Hòa là đô thị loại 3 trực thuộc tỉnh Phú Yên.

  Phú Yên: Làm giả quyết định công nhận thị xã để “thổi” giá đất - ảnh 1 Ông Võ Đình Tiến - Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, cho biết: “Thông tin này là hoàn toàn giả mạo, không chính xác của một nhóm chuyên mua bán bất động sản, được đăng tải bởi một tài khoản cá nhân không rõ tên tuổi” - ảnh Tr. Đ (chụp lại)

Đối với huyện Đông Hòa, cuối năm 2018, HĐND tỉnh mới thông qua quy hoạch chung về đề án nâng cấp đô thị. Hiện nay, UBND huyện cùng với Sở Xây dựng đang làm việc với Bộ Xây dựng có ý kiến về quy hoạch chung đó trước khi thẩm duyệt, sau đó mới trình tiếp đề án nâng cấp đô thị để Bộ công nhận. Đề án này là để Bộ Xây dựng công nhận Đông Hòa là đô thị loại 4 chứ không phải loại 3. Về động cơ của người này là gì thì đang được công an điều tra, làm rõ.

  Phú Yên: Làm giả quyết định công nhận thị xã để “thổi” giá đất - ảnh 2 Một góc huyện Đông Hòa, Phú Yên. Ảnh: Tr.Định

“Ngay sau khi phát hiện quyết định giả này trên mạng xã hội Facebook, chúng tôi đã chỉ đạo đài truyền thanh huyện thông tin, tuyên truyền đầy đủ đến người dân trên địa bàn huyện để tránh mắc mưu, bị lừa. UBND huyện Đông Hòa cũng đã có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Yên thông báo nội dung giả quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về công nhận thị xã Đông Hòa là đô thị loại 3”- ông Tiến thông tin thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng