Hậu Giang:

Làm rõ nguyên nhân 5 tấn cá tra chết bất thường

TPO - Hơn 5 tấn cá tra của người dân ở Hậu Giang chuẩn bị thu hoạch thì đột nhiên chết bất thường nghi do ngộ độc thuốc, ước thiệt hại 135 triệu đồng.

Làm rõ nguyên nhân 5 tấn cá tra chết bất thường - ảnh 1 Hơn 5 tấn cá tra gần thu hoạch bị chết nghi do ngộ độc thuốc.  

Chiều 25/2, ông Ngô Minh Long – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hậu Giang cho biết, Sở đã giao Chi cục Thủy sản phối hợp với địa phương tiến hành thẩm định, lấy mẫu để xác định nguyên nhân cá tra của hộ ông Hồ Văn Quắn (ấp Sơn Phú, xã Đại Thành, thị xã Ngã Bảy) chết bất thường mấy ngày trước. Cụ thể, ao cá tra của ông Quắn có khoảng 40 tấn cá, trong đó có khoảng 10% bị chết.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Dương Văn Giang - Chủ tịch UBND xã Đại Thành cho biết, hiện tượng trên xảy ra từ ngày 21/2. Sau khi sự việc xảy ra, xã đã mời Trạm thủy sản thị xã Ngã Bảy và báo với cơ quan công an để điều tra, lấy mẫu nước đi xét nghiệm.

“Xã cũng đã vận động chủ hộ bơm thay nước và phun thuốc giải độc vì theo nhận định ban đầu cá chết do ngộ độc thuốc (chưa biết thuốc gì)” - ông Giang nói, đồng thời cho biết hiện tình hình đã ổn định và số cá chết là khoảng hơn 5 tấn.

Cũng theo ông Giang, số cá tra trên đã đạt trọng lượng 800gram/con, có thể thu hoạch được. Với mức giá cá tra hiện ở mức 27.000 đồng/kg, hơn 5 tấn cá chết đã gây thiệt hại hơn 135 triệu đồng cho người nuôi.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá