Làm rõ nguyên nhân hai mẹ con sản phụ tử vong bất thường

TPO - Ngày 18/11, Sở Y tế Đồng Nai cho biết chưa thể kết luận nguyên nhân 2 mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện Đa khoa Cẩm Mỹ vào ngày 14/11 vừa qua. Hiện Sở Y tế đang chờ kết luận của Trung tâm pháp y tỉnh Đồng Nai để Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân tử vong.

Gia đình đau xót trước sự ra đi đột ngột của hai mẹ con
Gia đình đau xót trước sự ra đi đột ngột của hai mẹ con
Vào ngày 14/11, sản phụ Võ Thị Duyên được người thân đưa đến bệnh viện Đa khoa Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) trong tình trạng tỉnh táo. Quá trình thăm khám, các bác sĩ chỉ định cho sinh thường. Tuy nhiên, sau khi sinh bé trai đã bị ngạt và tử vong sau đó. Đồng thời sản phụ Duyên bị mệt, nặng ngực, xuất huyết âm đạo. 

Diễn biến tình trạng bệnh ngày càng nặng, hơn một giờ sau khi sinh, chị Duyên bị hôn mê, tim không nghe được, mạch không bắt được và tử vong với chẩn đoán phù phổi cấp nghi do thuyên tắc ối.

Gia đình sản phụ Duyên cho rằng bệnh viện chưa làm hết trách nhiệm trong cấp cứu bệnh nhân đồng thời kiến nghị các ngành chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân, xác định rõ trách nhiệm về cái chết bất thường của người thân.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Cẩm Mỹ, trước tình trạng nguy kịch của sản phụ, bác sĩ tích cực cấp cứu nhưng do diễn biến bệnh quá nặng và nhanh, nên đã không cứu được. Bệnh viện đang chờ kết luận của cơ quan chức năng để có hướng xử lý trách nhiệm thích hợp. Trước mắt, bệnh viện đã đến thăm hỏi và hỗ trợ một phần chi phí mai táng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá