DMCA.com Protection Status

Làm rõ sai phạm vụ nữ trưởng phòng 'thăng tiến thần tốc'

Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Thanh Hoá được giao làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức trong vụ bổ nhiệm "thần tốc" nữ trưởng phòng Trần Vũ Quỳnh Anh.

Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Thanh Hoá đang làm rõ sai phạm của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh.
Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Thanh Hoá đang làm rõ sai phạm của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh.
Ngày 5/4, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa Trần Quang Đảng cho biết, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo cơ quan này khẩn trương vào cuộc làm rõ vi phạm liên quan đến quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh - Nguyên trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng.

“Chúng tôi sẽ làm việc với tinh thần khẩn trương và chính xác nhất có thể”, ông Đảng nói và cho hay, theo quy định thì một cuộc thanh kiểm tra sẽ kéo dài 3 tháng song cũng có thể kết thúc sớm hơn.

“Nếu chưa xong, đoàn kiểm tra sẽ xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy gia hạn thêm thời gian để tiếp tục làm rõ vi phạm của từng tổ chức và cá nhân”, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cho hay.

Trước đó theo thông báo của UBND tỉnh Thanh Hóa, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy được giao tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tập thể, cá nhân lãnh đạo và cán bộ Sở Xây dựng (giai đoạn từ ngày 11/10/2010 đến 7/12/2015).

Các nội dung kiểm tra bao gồm quyết định bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức vụ Phó phòng rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản Sở Xây dựng, khi bà này chưa đủ các tiêu chuẩn về thâm niên và trình độ lý luận chính trị.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng kiểm tra nội dung liên quan đến khai lý lịch đảng viên, khai phiếu đảng viên và khai phiếu bổ sung hồ sơ đảng viên hằng năm của bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Theo nhà chức trách Thanh Hóa, quá trình thực hiện các công việc này, bà Quỳnh Anh ngoài việc vi phạm quy định “kê khai lý lịch, lịch sử bản thân không trung thực”, còn vi phạm quy định không “khai hoàn cảnh kinh tế của bản thân và gia đình”..

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng