Làm rõ sự thật vụ “quái vật” Vĩnh Phúc

TPO - Chiều 6/3, thượng tá Trần Hồng Trường, Trưởng Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết, thanh niên rao “quái vật”trên facebook đã được mời lên làm việc. Anh này khai đã lên mạng internet tải bức ảnh con vật trên về rồi đăng lên facebook, chứ không phải bắt được.

Ảnh "quái vật" do Nguyễn Thanh Tùng tải trên mạng về đăng lên facebook gây xôn xao dư luận
Ảnh "quái vật" do Nguyễn Thanh Tùng tải trên mạng về đăng lên facebook gây xôn xao dư luận

Người này là Nguyễn Thanh Tùng (sinh năm 1991, trú tại xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Trước đó, Tùng đăng lên một diễn đàn trên mạng xã hội facebook hai ảnh một con vật hỏi mọi người đấy là con gì.

Ngay sau đó, rất nhiều người đã nhảy vào bàn tán sôi nổi, thậm chí hỏi mua với giá hấp dẫn. Quá căng thẳng, Tùng đành phải trả lời đã bán rồi.

Nắm được thông tin này, Công an huyện Bình Xuyên đã mời Nguyễn Thanh Tùng lên để làm rõ.Theo thượng tá Trường, Tùng khai nhận đã lên mạng internet và tải bức ảnh con vật trên về rồi đăng lên facebook chứ không phải bắt được. 

Cán bộ Chi cục kiểm lâm tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã đến tận nhà Tùng để xác minh thông tin. Tùng cũng trả lời y như trên. Sau khi tra cứu trên mạng, cơ quan chức năng nhận thấy hình ảnh con vật này là loài Kỳ giông của Nhật Bản.

Làm rõ sự thật vụ “quái vật” Vĩnh Phúc - ảnh 1 Con vật trên được cơ quan chức năng nhận định là loài Kỳ giông ở Nhật Bản.

Do đây không phải là con vật Tùng bắt được, cũng không nằm trong Sách Đỏ nên công an chỉ nhắc nhở Tùng rút kinh nghiệm, không được đăng những thông tin thất thiệt, gây xôn xao dư luận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng