Xây dựng dự thảo Luật Thanh niên:

Làm rõ trách nhiệm bảo vệ, bồi dưỡng thanh niên

Ban soạn thảo dự án Luật Thanh niên (Luật TN) vừa hoàn tất thêm một bước việc tiếp thu ý kiến góp ý của đại biểu Quốc hội cho dự luật này.

Nội dung của dự luật đã được chỉnh sửa, bổ sung mới bao gồm: Bổ sung nội dung quản lý Nhà nước về công tác TN vào Điều 5; Chỉnh sửa lại về mặt kỹ thuật đối với Chương 2 về quyền và nghĩa vụ của TN theo hướng nêu rõ hơn trách nhiệm của TN trong thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Dự luật cũng thay đổi thứ tự một số phần cho phù hợp; Bổ sung để làm rõ hơn trách nhiệm của Nhà nước, gia đình và xã hội trong bảo vệ, bồi dưỡng TN từ 16 đến dưới 18 tuổi, tăng từ 3 điều lên 5 điều trong dự thảo mới.

Theo ông Chu Xuân Việt - Tổng thư ký Ủy ban Quốc gia về TN Việt Nam, ngày mai (10/8) tại Hà Nội, các đại biểu Quốc hội chuyên trách sẽ góp ý cho dự luật TN nhằm chuẩn bị trình dự luật ra kỳ họp Quốc hội lần 8 (vào tháng Mười tới) xem xét thông qua.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia pháp lý, bên cạnh những nội dung bổ sung nêu trên, cần sớm đưa quy định về vai trò của tổ chức Đoàn vào Luật như: Đoàn TNCS HCM đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của TN, phụ trách và hướng dẫn Đội Thiếu niên tiền phong HCM... 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

NGO THI HONG DIEP

Doc duoc ban du luat thanh nien, Toi rat mung va mong muon lam sao luat Thanh nien nhanh chong duoc thong qua. Neu duoc Quoc hoi thong qua som, Luat se co suc manh lon cho to chuc Doan va thuan loi nhieu trong cong tac giao duc, tap hop, doanket thanh nien.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá