Đà Nẵng:

Làm rõ việc tặng sữa hết hạn cho bệnh nhân

TPO - Cơ quan chức năng Đà Nẵng đang tiến hành xác minh, đồng thời tiến hành thu hồi một số lượng lớn sữa vừa được tặng từ thiện cho bệnh nhân tại Bệnh viện ung bướu hết hạn sử dụng.

Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.
Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Ngày 21/3, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố, cho biết: đã làm việc với Bệnh viện Ung bướu về sự việc một doanh nghiệp vừa tặng sữa từ thiện cho các bệnh nhân tại đây nhưng nhiều hộp sữa trong số đó đã hết hạn.

Theo đó, ngày 17/3, được sự cho phép của Bệnh viện Ung bướu, đại diện hãng sữa Abbott Hoa Kỳ chi nhánh Đà Nẵng đã tổ chức phát quà từ thiện cho các bệnh nhân đang điều trị ung thư tại đây. 5 thùng sữa bột với 300 hộp sản phẩm sữa Prosure đã được phát cho bệnh nhân. Tuy nhiên, sau khi mang về nhà sử dụng, một số bệnh nhân phát hiện có những hộp sữa đã hết hạn.

Ngày 21/3, bác sĩ Nguyễn Út, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu xác nhận có xảy ra sự việc này, cơ quan chức năng đang làm việc.

Sáng ngày 21/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã làm việc với bệnh viện, đại diện hãng sữa. Biên bản làm việc có ghi: trong số 300 hộp sữa phát tặng lần này, có 4 thùng gồm 280 hộp (70 thùng/hộp) ghi ngày sản xuất là 23/2/ 2016 và hạn sử dụng là 23/2/2018. 20 hộp trong thùng lẻ có vài gói ghi ngày sản xuất 7/3/2015 và hạn sử dụng 7/3/2017, đã quá hạn 10 ngày kể từ hôm phát quà. Sau khi nhận phản ánh từ bệnh nhân, bệnh viện và đại diện hãng sữa đa thu hồi 5 hộp sữa hết hạn, công ty đã tự hủy số sữa trên.

Theo báo cáo của bệnh viện thì chưa phát hiện bệnh nhân nào có biểu hiện khác hoặc rối loạn tiêu hóa sau khi dùng sữa. Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đang chờ ý kiến của Sở Y tế đồng thời tiến hành kiểm tra kho hàng của công ty này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng