Làm rõ vụ bằng giả lớn nhất trong ngành y

TP - Trước thông tin báo chí phản ánh về việc 20 trường hợp viên chức, người lao động tại Thanh Hóa sử dụng bằng giả trong các cơ sở y tế tỉnh Thanh Hóa, ngày 14/1, ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế), cho biết, cần làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan.

Làm rõ vụ bằng giả lớn nhất trong ngành y

Cùng ngày, Bộ Y tế có công văn gửi Sở Y tế Thanh Hóa yêu cầu kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không để ảnh hưởng công tác chuyên môn, báo cáo cơ quan có thẩm quyền của tỉnh cho ý kiến chỉ đạo và báo cáo Bộ Y tế. 

Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ sở y tế trên địa bàn, thực hiện đúng công tác quản lý hồ sơ cán bộ công chức, viên chức theo quy định hiện hành. 

Theo đại diện Bộ Y tế, tính tới thời điểm này, đây là vụ việc liên quan bằng giả lớn nhất của ngành y. Thời gian tới, sẽ có một tổ công tác của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ tới Thanh Hóa để kiểm tra thực tế.

Ông Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) cho biết, hiện vụ bằng giả ở Thanh Hóa chưa xác định được là bằng giả về chuyên môn hay là các văn bằng khác có liên quan. Theo ông Hưng, nếu là bằng giả về chuyên môn thì phải đình chỉ công tác, không cho hành nghề và phải xử lý thật nghiêm để không ảnh hưởng tính mạng người bệnh.

Ngành y tế Thanh Hóa đã bàn giao 20 bằng giả này cho cơ quan công an.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng