Làm rõ vụ dê hộ nghèo “lạc” vào nhà Bí thư Huyện ủy

Liên quan đến vụ việc dê của hộ nghèo “vào nhầm” nhà Bí thư Huyện ủy Thạch Thành được báo chí phản ánh, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra Công văn yêu cầu UBND huyện Thạch Thành làm rõ nội dung trên.

Số dê "vào nhầm" nhà Bí thư Huyện ủy đã về tay dân nghèo.
Số dê "vào nhầm" nhà Bí thư Huyện ủy đã về tay dân nghèo.

Nguồn tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 22/1 UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 701/UBND-DTMN yêu cầu UBND huyện Thạch Thành làm rõ nội dung “dê giống ủng hộ người nghèo đi nhầm vào nhà Bí thư Huyện ủy” mà báo chí phản ánh thời gian vừa qua.

Công văn nêu rõ: “Yêu cầu UBND huyện Thạch Thành phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh nội dung báo nên, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan, đề xuất ý kiến, báo cáo chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 29/1/2015”.

Trước đó, báo chí đã đăng tải thông tin, sau sự kiện kết nghĩa giữa ông Tạ Ngọc Phước - Bí thư Thị ủy Bỉm Sơn và ông Đỗ Minh Quý - Bí thư Huyện ủy Thạch Thành vào tháng 3/2014, thị xã Bỉm Sơn đã hỗ trợ các hộ nghèo của huyện Thạch Thành 24 con dê để phát triển chăn nuôi. Xã Thành Yên, huyện Thạch Thành, được chọn làm nơi cấp phát dê đợt 1 và các đối tượng được thụ hưởng là hộ nghèo.

Tuy nhiên, chỉ một nửa số dê được trao đúng đối tượng, 12 con còn lại được 2 người là cháu ruột của ông Đỗ Minh Quý - Bí thư huyện ủy Thạch Thành và một cán bộ địa chính xã ký nhận, sau đó đưa thẳng vào trang trại của ông Đỗ Minh Quý. Sau khi sự việc được phản ánh, ông Quý đã “khắc phục” bằng cách chỉ đạo lãnh đạo xã Thành Yên bắt dê trong trang trại của mình trao lại cho 3 hộ nghèo khác.

Theo Nguyễn Thùy

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng