Làm rõ vụ máy bay Vietjet Air hạ cánh 'nhầm' sân bay

TPO - Chiều nay, đoàn công tác của Cục Hàng không Việt Nam sẽ làm việc với các bên liên quan về chuyến bay của VietJet từ Hà Nội đi Đà Lạt nhưng hạ cánh tại Cam Ranh vào tối 19/6.

Làm rõ vụ máy bay Vietjet Air hạ cánh 'nhầm' sân bay

Theo đó, đoàn công tác của Cục Hàng không sẽ làm việc với cảng vụ Hàng không miền Bắc và Hãng hàng không VietJet và các bên liên quan khác. Vị lãnh đạo đoàn công tác này bước đầu đánh giá có thể đã xảy ra “nhầm lẫn” trong việc chiếc máy bay này hạ cánh tại Cam Ranh.

Trong khi đó, trong thông cáo gửi cơ quan báo chí, VietJet cho biết, việc hạ cánh tại Cam Ranh là hành động chủ động của phi công và phi công đã xin phép cơ quan chức năng để tránh thời tiết xấu tại Đà Lạt.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện cảng vụ tại sân bay Liên Khương (Đà Lạt –Lâm Đồng) cho biết vào tối 19/6, thời tiết tại đây xấu, có mưa. Các chuyến bay của các hãng khác đến sớm vào ban ngày hạ cánh được; còn chuyến bay của VietJet không thấy hạ cánh. Tuy nhiên, vị này cho biết, để đánh giá thời tiết có làm ảnh hưởng đến mức máy bay không thể hạ cánh phải có ý kiến của đơn vị điều hành bay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng