Làm rõ vụ tài xế taxi bị tố nâng giá, đòi đánh du khách

TPO - Ông T.V.T phản ánh đã bị một tài xế taxi ở TP.Đà Lạt yêu cầu trả số tiền cao hơn giá cước thực tế. Khi không được đáp ứng, tài xế này đã rượt đuổi định đánh ông.

Vợ chồng ông T chụp lại ảnh chiếc taxi
Vợ chồng ông T chụp lại ảnh chiếc taxi

Chiều 1/5, CSGT Công an TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc xác minh thông tin một du khách đến từ Hà Nội bị một tài xế taxi nâng giá rồi rượt đuổi định hành hung.

Theo lời ông T.V.T, vợ chồng ông đi du lịch ở TP. Đà Lạt nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Tối ngày 29/4, gia đình ông ăn tối tại nhà hàng chay Hoa Sen (đường Nguyễn Văn Cừ). Đến khoảng 19h30, ông gọi xe taxi biển kiểm soát 49A - 020... để về khách sạn tại khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

"Lúc mới lên xe, tài xế nói chạy khoán 150.000 đồng cho quãng đường này nhưng tôi không đồng ý. Tôi nói xe có công-tơ-mét, cứ theo đồng hồ mà tính tiền. Tài xế liền tỏ thái độ bực tức đóng mạnh cửa xe và lái xe lạng lách, đánh võng trên đường khiến chúng tôi lo sợ.

Khi xe taxi về tới khách sạn, tài xế yêu cầu trả 150.000 đồng nhưng tôi trả lời chỉ trả đúng số tiền hiển thị trên đồng hồ (78.000 đồng - PV). Trong lúc tôi mở cửa taxi để vào khách sạn, tài xế taxi đuổi theo chửi bới, đòi đánh. Rất may một số bảo vệ của khách sạn đã kịp thời can ngăn", ông T.V.T cho biết.

Được biết, thấy sự việc căng thẳng, vợ ông T.V.T đã trả 150.000 đồng theo yêu cầu của tài xế taxi.

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng cho biết phòng chức năng của Sở đang yêu cầu hãng taxi xác minh, làm rõ hành vi của tài xế xe taxi biển số 49A - 020... đối với du khách.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá