Làm rõ vụ việc người dân bị phá vườn cao su

TP - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có chỉ đạo chính quyền địa phương, ngành chức năng giải quyết theo quy định của pháp luật sự việc của gia đình ông Lê Bá Tâm ở xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) bị phá vườn cao su và luồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Gia đình ông Tâm có thuê 4,8ha đất của UBND xã Phượng Nghi tại khu đồi Mận ở thôn Bái Đa 2, với thời hạn là 15 năm (từ ngày 19/5/2006 đến ngày 19/5/2021) để làm kinh tế trang trại, trồng cây phủ xanh đất trống đồi trọc. Cách đây ba năm, gia đình ông Tâm đã trồng cây cao su tại diện tích đất này, hiện cây cao su đang phát triển tốt thì bị kẻ xấu chặt phá trên diện tích hơn 2ha.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Việt Hà - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn báo chí của UBND huyện Như Thanh cho biết: “Lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện Như Thanh đã nhận được thông tin về vụ việc gia đình ông Lê Bá Tâm bị kẻ xấu chặt phá cây cao su. Hiện nay, Công an huyện đang điều tra, làm rõ hành vi của kẻ xấu khi chặt phá cây cao su non của gia đình ông Tâm, để xử lý theo quy định của pháp luật. Quan điểm của lãnh đạo huyện là khi có kết quả điều tra của Công an huyện, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm các đối tượng liên quan đến vụ việc này”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá