'Làm theo lời Bác' đã đi vào đời sống

TP - "Mặc dù đa số ý kiến cho rằng, cuộc vận động có ý nghĩa lớn song vẫn có ý kiến băn khoăn việc làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ chưa trở thành một phong trào sâu rộng. Thực tế qua theo dõi, kiểm tra trực tiếp tại các địa phương, đơn vị, chúng tôi nhận thấy phong trào đã thực sự đi vào chiều sâu, làm theo giờ đã rất phổ biến, kết quả là rất rõ".

Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thứ T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư nhấn mạnh như vậy tại cuộc họp báo của Ban chỉ đạo T.Ư cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ngày 20-1.

Cuộc họp báo nhằm tuyên truyền về hội nghị tổng kết việc thực hiện cuộc vận động năm 2009, triển khai nhiệm vụ năm 2010 và biểu dương các điển hình tiên tiến toàn quốc sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 24, 25-1-2010. 

Đồng chí Tô Huy Rứa bày tỏ, ý kiến băn khoăn cho rằng việc làm theo chưa phổ biến, chưa sâu rộng có phần do việc phát hiện điển hình, nhân rộng điển hình, tuyên truyền điển hình chưa tốt. Ở đây có trách nhiệm của những người làm công tác tuyên truyền.

Đồng chí Tô Huy Rứa kể lần xuống dự tổng kết tại Thái Bình, có rất nhiều điển hình mà nghe trình bày đơn giản nhưng chúng ta nhận thấy rất sâu sắc, đầy đủ ý nghĩa của việc làm theo.

Đó là chuyện một học sinh nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bố mất sớm, cô học sinh này phải vừa đi học vừa lo giúp việc gia đình. Có lần cô học sinh này nhặt được dây chuyền 10 chỉ vàng, trong hoàn cảnh khó khăn như vậy thì 10 chỉ vàng sẽ giúp cho gia đình rất nhiều. Nhưng nghĩ lại những điều Bác dạy, cô đã tự nguyện đem trả 10 chỉ vàng cho người mất. "Tôi nghĩ rằng không cần phải nói dài, chỉ thế thôi cũng thấy việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ như thế nào, kết quả rõ ràng như thế nào" - Đồng chí Tô Huy Rứa nói.

Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư Phùng Hữu Phú cho biết thêm, sau 3 năm tiến hành cuộc vận động, nhân dân, cán bộ, đảng viên đã hiểu sâu hơn, đầy đủ, hệ thống hơn về tấm gương đạo đức của Bác.

Hội nghị tôn vinh những người thật, việc thật lần này sẽ là bằng chứng sinh động cho thấy cuộc vận động đã đi vào đời sống. Trong thực tiễn đã xuất hiện nhiều hơn các cá nhân, tập thể làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

Năm 2010 cuộc vận động sẽ tiếp tục được triển khai mạnh mẽ, gắn với công tác xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá