Hà Nội:

Làm xong tuyến đường “cong mềm mại” trong năm nay

TP - Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy chiều 24/5, ông Nguyễn Ngọc Tường - Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội cho biết, dự án đường vành đai 2 - đường Trường Chinh (đoạn Ngã Tư Sở đến Ngã tư Vọng ) có tổng mức đầu tư 2.560 tỷ đồng được tiến hành từ năm 2011, nhưng đến nay vẫn chưa thể hoàn thành.

Hà Nội đặt quyết tâm thông xe đường Trường Chinh mở rộng trong năm 2016. Ảnh: Dân Trí
Hà Nội đặt quyết tâm thông xe đường Trường Chinh mở rộng trong năm 2016. Ảnh: Dân Trí

“Đây là dự án quan trọng nhưng gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, khối lượng GPMB rất lớn với 623 hộ dân, 29 cơ quan thuộc địa bàn quận Đống Đa và Thanh Xuân”, ông Tường nói.

Hiện tại quận Đống Đa còn 335 hộ dân chưa thực hiện được việc thu hồi đất, chủ yếu tại khu vực nút Ngã tư Vọng và đoạn từ Tôn Thất Tùng đến Ngã Tư Sở. Theo đại diện chủ đầu tư, một trong những nguyên nhân chậm trễ trong giải phóng mặt bằng là quỹ nhà tái định cư chưa được bố trí kịp thời.

Năm 2014, khi tuyến đường đang được thi công, dư luận đã tranh cãi việc đường Trường Chinh (dự án đường vành đai 2 đoạn Ngã tư Sở - Ngã tư Vọng) bị “nắn” thẳng thành cong. Lý giải việc này, lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội thừa nhận đường Trường Chinh có cong nhưng là “cong mềm mại” chứ không phải “cong hình ghi đông xe đạp” như phản ánh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá